วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปวดฟันอมเหล้าขาว สาวใหญ่ติดเชื้อจนหูตึง คว้าปืนยิงขมับตัวเองดับ

สาวใหญ่เครียดจากปวดฟัน ถูกแนะให้อมเหล้าขาว จนติดเชื้อในสมอง กลายเป็นโรคหูตึงมา 2 ปี บ่นอยากจะตาย ก่อนใช้ปืนลูกโม่ .22 ยิงขมับตัวเองดับคาบ้าน...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ต.อนนท์ เรืองวงษ์ สว.สส.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 44/3 ม.13 บ้านคุยปอขาว ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกร ผกก.สภ.พรานกระต่าย ทราบ และประสานไปยังแพทย์เวร รพ.พรานกระต่าย กู้ภัยสว่างพรานกระต่าย และตำรวจสายตรวจคุยป่ายาง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณนอกชานบ้านติดกับสระน้ำ พบศพของ น.ส.เครือวัลย์ กระต่ายทอง อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายสวมเสื้อแขนสั้นลายดอกสีดำ นุ่งผ้าถุงลายดอกไม้สีชมพู ที่ขมับซ้ายมีรอยเป็นรูกระสุนปืน 1 รู กระสุนฝังใน เลือดไหลนอนพื้น ในมือซ้ายมีปืนลูกโม่ขนาด .22 1กระบอก ตรวจสอบในรังเพลิงพบกระสุน .22 ชนิดหัวระเบิดอยู่ 5 นัด และมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 1 นัด

เบื้องต้นสอบถาม นางทองชุบ พลอาชา อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายให้การว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว บุตรสาวเป็นคนปกติธรรมดา แต่มีอาการปวดฟันอยู่บ่อยครั้ง ญาติๆ ก็แนะนำให้อมเหล้าขาวแล้วจะหายปวด น.ส.เครือวัลย์ จึงทดลองอมเหล้าขาว แต่เมื่อทำหลายๆ ครั้งเข้าก็เกิดอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนหมดสติไม่รู้สึกตัว ญาติรีบนำตัวส่ง รพ.พรานกระต่าย แพทย์ตรวจพบว่ามีอาการติดเชื้อในสมอง ต่อมาทำให้หูด้านขวาดับ ส่วนหูข้างซ้ายมีลมออกหูต้องใช้เครื่องช่วยฟังถึงจะได้ยิน

นางทองชุบ กล่าวอีกว่า ระยะหลังๆ ได้ยินบุตรสาวบ่นว่าอยากตายให้รู้แล้วรู้รอด พ้นจากไอ้โรคลมออกหูเหลือเกิน แต่ก็ไม่ได้เฉลียวใจว่าจะคิดฆ่าตัวตาย ส่วนปืนนั้นก็เป็นปืนของ น.ส.เครือวัลย์ เองที่ได้ซื้อมานานแล้ว ญาติๆ ไม่ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างไร จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

สาวใหญ่เครียดจากปวดฟัน ถูกแนะให้อมเหล้าขาว จนติดเชื้อในสมอง กลายเป็นโรคหูตึงมา 2 ปี บ่นอยากจะตาย ก่อนใช้ปืนลูกโม่ .22 ยิงขมับตัวเองดับคาบ้าน... 8 มี.ค. 2559 15:13 ไทยรัฐ