วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ประกาศ ฉ.1 เตือนไทยตอนบนระวังพายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อน ฉบับที่ 1 เตือนไทยตอนบน ช่วง 10-12 มี.ค. มีพายุฝนฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ ทำอีสานอุณหภูมิลดอีก 5-7 องศาฯ

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 1 โดยระบุว่าในช่วงวันที่ 10-12 มี.ค. 59 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นโดยมีลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ เกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อน ฉบับที่ 1 เตือนไทยตอนบน ช่วง 10-12 มี.ค. มีพายุฝนฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ ทำอีสานอุณหภูมิลดอีก 5-7 องศาฯ 8 มี.ค. 2559 15:11 ไทยรัฐ