วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้อห้ามโพสต์ไอจี ที่ดาราต้องระวัง!!

“จอดำ” บนอินสตาแกรมของดาราดังอย่าง หมาก–ปริญ กับ เมย์–พิชญ์นาฏ กลายเป็นประเด็นดราม่าจนต้องแก้ตัวกันให้วุ่นเมื่อไม่กี่วันก่อน โดย หมาก ขึ้นจอดำพร้อมแคปชั่น “เจอกันใหม่นะครับ” คนก็มโนกันว่ามีปัญหารักกับแฟนสาว คิมเบอร์ลี่ รึป่าว แต่สุดท้าย หมาก ก็ชี้แจงว่า “IG โดนแฮก ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ชีวิตช่วงนี้มีความสุขมากครับ” ขณะที่สาวเซ็กซี่ เมย์พิชญ์นี่โดนดราม่าหนักถึงขั้นปั้นประเด็นว่าประชดแฟนเก่าที่ไปมีแฟนใหม่! จน เมย์ ต้องขอเคลียร์ว่าไม่จริ๊งไม่จริงเลย ที่จอดำเพราะ “IG โดนแฮก” ...เหมือนกันเลย!


มีหนึ่งดราม่าที่โยงเรื่องราวยาวเป็นละครซีรีส์ทีเดียว เมื่อซุป’ตาร์สาว ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต โพสต์รูป “สตรอเบอร์รี่” รัวๆ พร้อมแคปชั่นชวนให้คิดว่า “พาพวกมาเยอะ...จะรุม?” จนมีกระแสว่า ชมพู่ เหน็บ แก๊ง JYJ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, หญิง–รฐา และ จุ๋ย–วรัทยา ที่ยกแก๊ง มาออกรายการ “3 แซบ” ขณะที่ก็มีคนโยงว่าน่าจะเป็นการตอบโต้ เจนี่ ที่ก่อนนั้นไม่นานก็โพสต์ ภาพ “สตรอเบอร์รี่” งานนี้ ชมพู่ ก็เลยเอาคืน


แต่ล่าสุดเจ๊ม้า–อรนภา ออกมาเฉลยแล้ว ว่า “สตรอเบอร์รี่” นั้น ชมพู่ เหน็บใคร???ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเคส จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ โพสต์รูป “เพ้นท์เล็บเท้าลายแตงโม” ก็กลายเป็นประเด็นว่าแอบด่า แตงโม–ภัทรธิดา ฮือฮาอยู่พักใหญ่...


แม้แต่เรื่องดาราห้ามฝากร้านก็กลายเป็นดราม่า กรณี มาร์กี้–ราศี บาเล็นซิเอก้า โพสต์ IG ถามว่า “อยากรู้จริงๆ 1.ทำไมถึงต้องชอบฝากร้านในไอจีคนอื่น 2.คิดว่าการฝากร้านในไอจีคนอื่นมันโอเคเหรอ?? 3.กดฝากกันเองหรือจ้างคนอื่นทำอะคะ อยากรู้จริงๆสงสัยมานานและเราก็ทำร้านขายของในไอจีเหมือนกัน ตอบแบบตรงๆกันมาเลยนะคะ มา share ความคิดกัน” พ่อค้าแม่ขายใน IG ทั้งหลายเลยเข้าไปถล่มยับว่าเป็นดาราไร้น้ำใจ แถมยังเอาไปเปรียบเทียบกับซุป’ตาร์ดังอย่าง อั้ม–พัชราภา ว่าไม่เคยห้ามฝากร้านเลย...เสียๆ!!

นอกจากนี้ยังมีกรณี คริส หอวัง โพสต์ IG เป็นรูปใส่เสื้อสายเดี่ยวและกางเกงขาสั้น ยืนไหว้หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคล ก็โดนถล่มยับในโลกโซเชียลว่า “แต่งตัวไม่เหมาะสม ไม่รู้จักกาลเทศะ” ซึ่งเจ้าตัวก็ลบรูปพร้อมทั้งขอโทษ ขณะที่ใบเตย อาร์สยาม มีภาพใส่เสื้อเอวลอย กางเกงยีนส์ขาด ไปไหว้พระบรมธาตุ ภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็โดนวิจารณ์เละอีกว่า แต่งตัวไม่รู้กาลเทศะ จนต้องออกมาขอโทษขอโพย


“ภาพโป๊ะแตก”!! ก็เป็นอีกหนึ่งข้อห้ามสำหรับคนโพสต์ IG อย่าง เกรซ–กาญจน์เกล้า สาวปากแข็งที่รูดซิปปิดปากเงียบไม่พูดถึงความสัมพันธ์กับหนุ่ม ขุนพล อิสสระ แต่โดนนักปั้นมือทอง เอ–ศุภชัย โพสต์รูปขุนพล หอมแก้ม เกรซ ในงานปาร์ตี้วันเกิด เลยเปิดเผยให้โลกรู้ว่าทั้งคู่หนิดหนมกันขนาดไหน แล้วมาซ้ำอีกครั้งด้วยภาพจาก IG ของ จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ ที่โพสต์ภาพ เกรซขี่คอ ขุนพล แบบแนบชิด เจอ 2 ดอกยังงี้ สุดท้าย เกรซ ต้องยอมรับว่า ขุนพล คือหนุ่มคนพิเศษที่สุดจริงๆ...เรื่องความขี้อวดจนกลายเป็นดราม่าก็เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ให้ดาราต้องระวัง เมื่อสาว เอมมี่–มรกต โพสต์ภาพอวดตั๋วคอนเสิร์ต Maroon 5 ทั้งหมด 25 ใบ จนถูกชาวโซเชียลรุมด่าว่าใช้อภิสิทธิ์ เพื่อนซี้อย่าง เอมี่ กลิ่นประทุม กับ ซี–ศิวัฒน์ ออกมาช่วยก็พลอยโดนลูกหลงไปด้วย! ...


อีกหนึ่งกรณีที่ทำให้ดาราหลายคนเกือบโดนคดีอาญา เมื่อ โดม–ปกรณ์ ลัม โพสต์ภาพกับเบียร์ จากนั้นก็มีดาราหลายคนทยอยลงภาพในลักษณะที่แตกต่างกัน จนถูก ต๊อด–ปิติ เปิดประเด็นเป็นคดีความให้สืบสาวหาความจริงกันยาว.

“จอดำ” บนอินสตาแกรมของดาราดังอย่าง หมาก–ปริญ กับ เมย์–พิชญ์นาฏ กลายเป็นประเด็นดราม่าจนต้องแก้ตัวกันให้วุ่นเมื่อไม่กี่วันก่อน ... 8 มี.ค. 2559 15:00 8 มี.ค. 2559 15:08 ไทยรัฐ