วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตงโม ขำๆ ได้ดอกไม้งานแต่ง ปัดแซว แพท ออกงานคู่ โตโน่ ค่าตัวเยอะ

แตงโม ภัทรธิดา ขำๆ ได้ดอกไม้งานแต่งงาน บี้-กุ๊บกิ๊บ เผยเกือบไม่ได้มางานเพราะเป็นสถานที่ที่เคยแต่งงานกับ โตโน่ ภาคิน มาก่อน แต่มาเพราะให้เกียรติบ่าวสาว ปัดแซว แพท ณปภา ออกงานคู่กับโตโน่ได้ค่าตัวเยอะ วอนแฟนคลับอย่าโจมตีกัน

ทำเอาฮือฮากันเลยทีเดียว เมื่อนางเอกชื่อผลไม้ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ช่อดอกไม้ในงานแต่งของคู่เลิฟ บี้ ธรรศภาคย์ ชี และ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ซึ่งจัดที่เบเนดิกต์ สตูดิโอ สถานที่ที่เคยจัดงานวิวาห์ของแตงโมและอดีตคนรัก โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ด้วย ได้เจอแตงโมมาร่วมงาน FINALE WEDDING เปิดตัวชุดวิวาห์คอลเลกชั่นใหม่ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงประเด็นที่นางเอกขวัญใจเด็กแว้น แพท ณปภา ตันตระกูล ให้สัมภาษณ์ทำนองว่าไม่สนิทอย่าแตะเรื่องคนอื่น หลังจากที่แตงโมให้สัมภาษณ์แซวว่า โตโน่-แพท ออกงานคู่กันคงได้ค่าตัวเยอะอีกด้วย

ถามถึงเรื่องที่ได้ดอกไม้ในงานแต่ง บี้-กุ๊บกิ๊บ "จริงๆ ไม่อยากให้ทุกคนไปให้ความสำคัญกับดอกไม้ที่ได้ มันเป็นแค่สีสันขำๆ ฮาๆ ของงาน อยากจะให้โฟกัสที่ความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีการของคู่บ่าวสาวค่ะ” อ้นกับเอกกี้แซวว่าแต่งใหม่? “แต่งใหม่ แต่งกับใครไม่รู้ ก็ตลกนะคะ พี่อ้นกับพี่เอกกี้แซวขำๆ เป็นเรื่องที่เอาไว้เอนเตอร์เทนกันเฉยๆ ให้คนในนั้นขำ รู้สึกสบายใจ แล้วตัวโมเอง จริงๆ แล้วโมส่งข้อความไปหาบี้กับกิ๊บว่า มันเป็นสถานที่ที่เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเราจะโอเคหรือเปล่า โมว่าเป็นธรรมดานะที่คนเป็นแฟนกันเห็นอะไรที่อีกคนชอบก็จะนึกถึงเขาตลอด แต่ในกรณีของโมคือเราเคยแต่งงานกันที่นี่เป็นคู่แรกๆ มันก็มีภาพเก่าๆ ย้อนขึ้นมา ตอนแรกก็ชั่งใจว่าเราจะไม่ข้ามความรู้สึกตัวเอง แต่ไม่ให้เกียรติบ่าวสาวที่เป็นเพื่อนเรามันก็คงไม่โอเค ต้องมีสปิริต โชคดีมากที่บริเวณที่จัดงานเป็นคนละโซนกัน ทำให้เราอยู่ในสถานที่นั้นได้อย่างแข็งแรงและชนะใจตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่โมให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องดอกไม้” คนมองว่าการที่โมไปร่วมงานเพื่อสยบข่าวเกาเหลาก่อนหน้านี้หรือเปล่า? “โม บี้ กุ๊บกิ๊บ ไม่ได้มีปัญหากัน ฉะนั้นมันไม่ได้มีการสยบข่าวใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ คนมีปัญหากันคงไม่สามารถร่วมงานกันได้ แต่โมเล่นละครกับบี้ ในไอจีไพรเวตของเรายังเขียนแสดงความยินดีและอวยพรให้เขาอดทน เพราะคนในวงการสิ่งเร้าค่อนข้างเยอะค่ะ”

ถามถึงเรื่องที่เราแซวแพทกับโตโน่ ว่าออกงานคู่กันได้ค่าตัวเยอะ แล้วเขาดูไม่ค่อยพอใจ? “โมเข้าใจว่าน้องอาจไม่ได้ดูคลิป อาจจะฟังอย่างเดียวและอาจจะไม่ได้ฟังด้วยตัวเอง อาจมีความเข้าใจผิดกัน โมบอกแต่แรกแล้วว่าไม่ขอยุ่งเกี่ยว ไม่ขอพูดถึง ไปย้อนดูเทปได้เลย วันนั้นโมพูดถึงส่วนของโน่เพราะเราใช้ผู้จัดการคนเดียวกัน โมเลยจะรู้รายละเอียดงานของโน่บ้าง” โกรธไหม? “ไม่โกรธค่ะ หัวใจของโมมีแต่ความรักจนไม่เหลือพื้นที่ไว้เกลียดใคร ไม่อยากให้คนเป็นทีมใคร เป็นมนุษย์เหมือนกันรักกัน เป็นกำลังใจให้กันดีกว่า โมก็เป็นกำลังใจให้แพทกับโน่ด้วย เพราะทั้งคู่รวมถึงตัวโมเองมีภาระหน้าที่ต้องดูแลครอบครัว เราเข้าอกเข้าใจกันตรงนี้ดี บางคนอาจจะรู้สึกว่าบางคำถามดูเสี้ยม ชวนให้ตีความอีกแบบนึง แล้วเอาไปถามอีกคนหรือเปล่า แต่ก่อนจะตอบคำถามโมจะฟังจากปากคนนั้นจริงๆ ก่อน เท่าที่ดูน้องเขาตอบดีมาก น่ารัก แต่โมกับน้องไม่ได้สนิทถึงขั้นยกหูโทรหากันได้ เรื่องราวไม่ได้ใหญ่โตขนาดนั้น เราบอกผ่านทางนี้ไปก็ได้ว่า โมเป็นกำลังใจให้ทุกเรื่อง”

แพทพูดทำนองว่า ถ้าไม่สนิทก็จะไม่แซว ถือเป็นการจิกกัดหรือเปล่า? “อันนั้นก็เป็นการตีความแล้วเอามาถามอีกคนนึง เราต้องมีวิจารณญาณในการตอบ ถ้าไม่ได้ดู ฟังมาจากคนอื่นอาจจะมีความรู้สึกแง่ลบและคงตอบไปอีกทิศทางหนึ่ง แต่ว่าโมดูคลิปนั้นก่อน น้องเขาก็ไม่ได้พูดอะไรไม่ดีสักนิดเดียวค่ะ ฉะนั้นไม่อยากให้แฟนคลับแบ่งเป็นทีมใคร แต่อยากจะให้เป็นกำลังใจให้ทุกคนไปพร้อมๆ กันดีกว่า” กลัวแฟนคลับตีกันเองไหม? “แฟนคลับเราไม่สามารถควบคุมได้ ทำได้ดีที่สุดคือการขอร้อง โมว่าศิลปินทุกคนคงไม่สบายใจหรอกที่แฟนคลับมโนไปเองว่าก่อนหน้านี้อาจจะมีเรื่องรุนแรงมาก่อน โมว่าแบบนั้นแสดงว่าเราอาจจะอารมณ์ร้อน และตัดสินคนเร็วเกินไป รอให้อารมณ์เย็นกว่านี้ทุกคนนะคะ เพราะความจริงแล้วมันไม่มีอะไร ทุกคนเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีต่อกันค่ะ”

มีแฟนคลับไม่เข้าใจแล้วไปโจมตีอีกฝ่ายไหม? “ส่วนตัวโมไม่ได้เสพว่าใครโจมตีใคร มีแค่ลงรูปไปแล้วไม่ได้อ่านอีก แต่จะมีคนมาเล่าให้ฟังว่ามันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้นะ แต่พอโมได้ฟังก็รู้สึกว่าเรื่องจริงมีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ แต่หลายคิดกันไปเกือบร้อย เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ก็มี โมว่าแต่ละคำพูด วิธีการแสดงออกของทุกคนชัดเจนเช่นกัน โมอยากให้ทบทวนว่าแต่ละคนมีวิธีการแสดงออก มีปฏิกิริยาต่อใครแบบไหน แล้วเอาใจเขามาใส่ใจเราดูค่ะ” มีออกกฎกติกากับแฟนคลับไหม? “ไม่ค่ะ โมไม่เคยออกกฎว่าถ้าโจมตีแล้วจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถ้าเป็นแฟนคลับโมไปว่าใคร โมจะรู้สึกว่าคนนั้นไม่น่ารักนะ โมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ถ้ารักโมจริงๆ ก็ต้องรักคนอื่นเหมือนที่โมรักคนอื่นด้วยค่ะ”.

แตงโม ภัทรธิดา ขำๆ ได้ดอกไม้งานแต่งงาน บี้-กุ๊บกิ๊บ เผยเกือบไม่ได้มางานเพราะเป็นสถานที่ที่เคยแต่งงานกับ โตโน่ ภาคิน มาก่อน แต่มาเพราะให้เกียรติบ่าวสาว ปัดแซว แพท ณปภา ออกงานคู่กับโตโน่ได้ค่าตัวเยอะ วอนแฟนคลับอย่าโจมตีกัน 8 มี.ค. 2559 14:04 8 มี.ค. 2559 16:01 ไทยรัฐ