บริการข่าวไทยรัฐ

'พีค' ไม่มีทางเลิกรัก 'เต๋อ' แต่เป็นได้แค่พี่ชายในครอบครัว

ถึงเรื่องรักจะยังไร้วี่แววหนุ่มๆ มาดูแลหัวใจ แต่นางเอกสาว พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ก็ไม่มีเหงา เพราะช่วงนี้ลักกี้อินเกมสุดๆ ทั้งงานละครและร้าน Dessert Warehouse ก็กำลังได้ไปดี

ล่าสุดเจอ พีค มาโปรโมตซีรีส์เรื่อง “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เลยถามว่า ฟีดแบ็กดีมากกับฉากปวดอึบนรถ? “ก็ดีใจ ตอนนี้คนเจอพีค ช่วงนี้ก็จะวิ่งเข้าหา หรือเห็นหน้าพีคก็ขำ บอกว่านึกถึงฉากนั้น ก็ปลื้มนะ”


ไม่ห่วงสวยเลย? “เราก็เล่นไปเรื่อยๆถ่ายทอดตามคาแรกเตอร์ ไม่ได้คิดเรื่องจะสวยมั้ยเลย แค่เล่นในซีนนั้นให้เต็มที่ในอารมณ์นั้นมากที่สุดค่ะ” เรื่องนี้เป็นดี้ มีทอมเข้ามาชอบเรามากขึ้นมั้ย? “ก็มีทอมเข้ามาถ่ายรูปเยอะขึ้น เพราะในเรื่องเราเป็นดี้ ก็อาจจะอิน แต่ถามว่ามาจีบมั้ย ก็ไม่มีค่ะ และพีคไม่ค่อยเจอใครด้วย ค่ะ ความรักตอนนี้ก็ดีค่ะ ใช้ชีวิตได้ดี สนุกกับการอยู่กับหลาน น้องอองฟอง แล้วก็ทำงาน ให้เวลากับครอบครัวของเรา ไม่เหงาเลย ตอนนี้ก็ติดหลานมาก ถ้ามีเวลาว่าง ก็จะพาเค้าไปเที่ยว ถามว่าเราอยากมีของตัวเองมั้ย ก็อยากมีค่ะ ตอนนี้อยู่กับเด็กเลี้ยงเองได้แล้ว”

มีคนเข้ามาจีบมั้ย? “ไม่ค่อยได้เจอใครมาก ถามว่าเปิดใจมั้ย ก็มีคนรู้จักคุยบ้าง ส่วนกับพี่เต๋อ รักเค้าเหมือนเป็นคนในครอบครัวจริงๆ ถ้าเราไปนั่งทานข้าวกัน เราก็ยังคุยกันสนุก มีความสุขที่อยู่ด้วยเพราะเรารักเค้าและเค้าก็รักเรา แต่ความรักที่มีให้คือเป็นพี่ เป็นครอบครัวของพีค แต่ไม่ใช่รักแบบนั้น”

กระแสเชียร์ยังมีต่อเนื่องเบื่อมั้ย? “ไม่ค่ะ ที่ผ่านมาตัวเราเองยังไม่รู้ตัวเองขนาดนั้น แต่พอเวลามันผ่านไป เราก็เริ่มรู้ชัดแล้วว่าสุดท้ายเป็นแบบไหน เวลาเค้าให้กำลังใจเราก็รู้สึกได้รับกำลังใจจากเค้า เหมือนคุณพ่อคุณแม่ให้กำลังใจเราก็รู้สึกดี รู้สึกขอบคุณ” กลัวมั้ยคนที่เข้ามาจะไม่เข้าใจความรักแบบนี้ของเรากับเต๋อ? “พีคไม่มีทางเลิกรักเค้า เรารักในอีกแบบนึง พีคจะมีใครใหม่ก็มีได้ คนที่เข้ามาก็ต้องเข้าใจด้วย แต่เราก็ไม่ได้ทำอะไรที่ต้องให้ไม่สบายใจถ้าเรามีใคร”


ต้องเว้นระยะห่างกับเต๋อมั้ย? “ไม่นะ ถ้าเค้าคิดถึงอองฟองก็มาหาอองฟองได้ เค้ารักหลานเราก็ดีใจ” ผู้หญิงฝั่งเต๋ออาจจะเข้าใจเรื่องนี้ยาก? “ก็แล้วแต่ค่ะ คือรักกันเราให้กำลังใจกัน เป็นห่วงกัน ถ้าสมมติว่า จะต้องคุยกันน้อยลง หรือไม่ต้องเจอกันเลยก็ไม่เป็นไร เพราะคนเราก็ต้องก้าวไปข้างหน้า ยังไงเราก็อยู่ตรงนี้ ถ้ามีใครทำให้พี่เต๋อมีความสุข พี่เต๋อรักเค้า พีคเชื่อว่าพีคก็จะรักเค้าด้วยได้” ต้องช่วยสแกนผู้หญิงของเต๋อมั้ย? “ถ้าเค้าถามก็ได้ค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าจะห่วงมั้ย คงไม่ค่ะ พี่เต๋อดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว”.