วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาว 'ทวี ไกรคุปต์' วอน สังคมเห็นใจ พ่อยิงหมาตาย แนะ คสช.จัดระเบียบ

'ปารีณา ไกรคุปต์' ลูกสาว 'ทวี ไกรคุปต์' วอน สังคมเห็นใจ เผย คุณพ่อทวี อดีตส.ส.ราชบุรี หลายสมัย ยิงสุนัขตาย ถูกกัดทำร้าย รับทำเกินกว่าเหตุ ยัน ไปลงบันทึกประจำวันด้วยตัวเอง แนะคสช.ช่วยจัดระเบียบสุนัข

วันที่ 8 มี.ค. นางปารีณา ไกรคุปต์ บุตรสาว นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส. 7 สมัย จ.ราชบุรี กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีเมื่อวานที่ผ่านมา คุณพ่อถูกสุนัขรุมกัด ที่หน้าร้านเซเว่นฯ ถามหาเจ้าของไม่มีใครรับ เดินหยิบปืนที่รถมารัวยิง 5 นัด จนเจ้าด่างนอนสิ้นใจตาย จน สภ.สวนผึ้ง ดำเนินคดี พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ (โหด! อดีต ส.ส.ราชบุรี ฉุน หมากัดขา ชัก 9 มม. รัวยิง 6 นัดตายคาที่) ว่า ต้องขอความเห็นใจจากพี่น้องประชาชน คุณพ่อตน อายุ 78 ปีแล้ว ถูกสุนัข 3 ตัว รุมกัด จนได้รับบาดเจ็บที่มือและที่น่อง ทั้งที่พยายามปัด แต่สุนัขก็ยังเข้ามารุมทำร้าย เหตุเกิดขณะลงรถไปซื้อของที่ร้านเซเว่นฯ ดังกล่าว

คุณพ่อยอมรับว่า ได้ยิงสุนัขตายไป 1 ตัวจริง แต่สุนัขอีก 2 ตัว หนีไปได้ ซึ่งคุณพ่อเองยอมรับว่า ก็รู้สึกเสียใจ และหนักใจ แต่กรณีที่กลุ่มองค์กรรักสัตว์โพสต์เฟซบุ๊กในโลกโซเชียลออกไปในลักษณะมีถ้อยคำหยาบคายนี้ คุณพ่อบอกว่า รู้สึกไม่สบายใจ แต่ก็ไม่ยุติธรรมกับตัวคุณพ่อ เพราะที่ทำไปเนื่องจากต้องป้องกันตัว แต่ก็ยอมรับว่า ทำเกินกว่าเหตุ ที่เอาปืนจากในรถไปยิงสุนัขจนตาย ซึ่งที่ผ่านมา ตลอดชีวิตของคุณพ่อ ก็ไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ทั้งยังไปลงบันทึกประจำวันด้วยตัวเองอีกด้วย ในฐานะที่เป็นลูกสาว ก็ขอความเห็นใจจากพี่น้องประชาชนให้กับบิดาบ้าง เพราะหากคิดในทางกลับกันหากคนที่ถูกสุนัขกัดเป็นบิดาของตัวเองบ้าง จะรู้สึกอย่างไร

อย่างไรก็ตาม นางปารีณา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเลี้ยงสุนัข และเป็นคนรักสุนัขด้วย ทั้งนี้ยังเห็นด้วยกับ พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ที่ออกมาเป็นกฎหมาย ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ก็อยากให้ คสช.ออกมาจัดระเบียบสุนัขจรจัด จะเป็นการดี เพื่อให้สุนัขเหล่านั้นอยู่เป็นที่เป็นทาง ทั้งที่เป็นสุนัขจรจัด และสุนัขที่มีคนเลี้ยง ให้อยู่ในพื้นที่ที่สมควร และยังต้องฉีดยากันพิษสุนัขบ้าด้วย จะเป็นการดีกว่า.

'ปารีณา ไกรคุปต์' ลูกสาว 'ทวี ไกรคุปต์' วอน สังคมเห็นใจ เผย คุณพ่อทวี อดีตส.ส.ราชบุรี หลายสมัย ยิงสุนัขตาย ถูกกัดทำร้าย รับทำเกินกว่าเหตุ ยัน ไปลงบันทึกประจำวันด้วยตัวเอง แนะคสช.ช่วยจัดระเบียบสุนัข 8 มี.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ