วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 09/03/59

หุ่นยนต์ประชาสัมพันธ์

หุ่นยนต์เจ้าพริกไทย ผู้มีชื่อเสียง สร้างโดยกลุ่มซอฟต์แบงก์ ของญี่ปุ่น ถูกส่งไปประจำหน้าที่ในงานประชาสัมพันธ์ ที่สถานีนอร์ท ซูร์ เออร์เดร ที่ฝรั่งเศส ในแถบเปอี เดอ ลา ลัวร์ 3 สถานีด้วยกัน คอยแจ้งกำหนดเวลาเข้าออกของรถไฟขบวนต่างๆ.

อดีตภรรยาของนายฌากส์ ผู้สร้างเรือ “คาลิปโซ” เรือสำรวจสมุทรศาสตร์ของฝรั่งเศส ซึ่งโดนปลดระวางลงชั่วคราว หลังจากอุบัติเหตุ เมื่อ 20 ปีก่อน จะกลับฟื้นคืนชีวิตชีวาอีก หลังจากการซ่อมแซมในอู่นาน ชื่อเรือวิทยาศาสตร์ลำนี้ได้กลายเป็นคำที่ติดปาก เพราะภาพยนตร์สารคดีชุด “โลกใต้ทะเลของฌากส์ คูโต”.

ถังเชื้อเพลิง อีที 94 ของจรวดอวกาศ ส่งไปตั้งแสดงอยู่ที่ศูนย์อวกาศลอสแอนเจลิส แคลิ-ฟอร์เนีย ซึ่งใช้เป็นสุสานของจรวดอวกาศ ชัทเติล เอนดีฟเวอร์ ที่ปลดประจำการไปแล้ว.

มนุษย์อวกาศสกอตต์ เคลลี ของสหรัฐอเมริกา ออกท่าออกทางระหว่างให้สัมภาษณ์ หลังจากเพิ่งกลับลงมา จากเดินทางรอนแรมในอวกาศ สถานีอวกาศนานาชาติอยู่นานครบปีซึ่งเป็นที่หวังว่าเขาจะได้นำเอาประสบการณ์ มาเป็นประโยชน์แก่การเดินทางในอวกาศของมนุษย์คราวหน้า เช่น การรักษาร่างกายให้แข็งแรงระหว่างการตกอยู่ในสภาพไร้น้ำหนัก.

หุ่นยนต์เจ้าพริกไทย ผู้มีชื่อเสียง สร้างโดยกลุ่มซอฟต์แบงก์ ของญี่ปุ่น ถูกส่งไปประจำหน้าที่ในงานประชาสัมพันธ์ ที่สถานีนอร์ท ซูร์ เออร์เดร ที่ฝรั่งเศส ในแถบเปอี เดอ ลา ลัวร์ 3 สถานีด้วยกัน คอยแจ้งกำหนดเวลาเข้าออกของรถไฟ... 8 มี.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ