วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโหด8นัดดับแม่ค้าขนมเกาะสมุย คาดปมแย่งมรดกที่ดิน

ถึงตาย!! คนร้ายสะกดรอยตามก่อนลงมือยิงแม่ค้าขนมวัย 62 ปี ถึง 8 นัดดับคาที่ บริเวณถนนสายปากคลองตลาด-สนามบินเกาะสมุย โดยพบว่าผู้ตายเป็นเจ้าของธุรกิจบ้านเช่า ทำขนมส่งขาย คาดเหตุมาจากปมขัดแย้งมรกดที่ดินในตระกูล...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 8 มี.ค.59 พ.ต.ต.อุดมศักดิ์ ทัพภะ สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ได้แจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนสายปากคลองตลาด-สนามบินเกาะสมุย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลิ้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.อ.ชัยยันต์ บัณฑิต ผกก.สอบสวน สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.(ป) พร้อมทั้งแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย และกู้ชีพวัดปลายแหลม เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างของ นางบุญพัด แซ่ขวย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.6 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิต ข้างรถ จยย.ยี่ห้อฟีโน่ สีขาวแดง ทะเบียน คพร 947 สุราษฎร์ธานี พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะ และตามร่างกายจำนวน 8 นัด นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 8 ปลอก และหัวกระสุนอีก 1 หัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของธุรกิจบ้านเช่า และมีอาชีพทำขนมส่งขาย โดยคนร้ายลงมือก่อเหตุ ขณะที่ผู้ตายนำขนม มาส่งที่ร้านขายกาแฟ บริเวณถนนจุดเกิดเหตุในช่วงเช้ามือ หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบสีทะเบียนหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.เทเวศน์ ระบุว่า เบื้องต้นจากคำให้การของพยานบุคคลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุระบุว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมี 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ขี่ประกบผู้เสียชีวิตมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้จอดรถจักรยานยนต์ เพื่อนำขนมไปส่งให้กับแม่ค้าร้านกาแฟ จากนั้นคนร้ายก็ได้จอดรถลงมากระหน่ำยิงจนเหยื่อเสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ ได้ติดตามเหยื่อมานาน จนรู้ว่าผู้ตายต้องนำขนมมาส่งให้ลูกค้าในเวลานี้ทุกวัน จึงมาดักรอลงมือในช่วงเช้า ส่วนปมสังหารในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นการสังหารในเรื่องของความขัดแย้งมรดกที่ดินในตระกูล ที่มีมูลค่าสูงนับหลายร้อยล้านบาท ที่มีการฟ้องร้องแย่งมรดกกันอยู่ในกลุ่มเครือญาติ ซึ่งก่อนหน้านี้ พี่น้องในตระกูลของผู้เสียชีวิต รวมถึงลูกชายก็ถูกยิงเสียชีวิตไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา จากสาเหตุการแย่งที่ดิน โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

ถึงตาย!! คนร้ายสะกดรอยตามก่อนลงมือยิงแม่ค้าขนมวัย 62 ปี ถึง 8 นัดดับคาที่ บริเวณถนนสายปากคลองตลาด-สนามบินเกาะสมุย โดยพบว่าผู้ตายเป็นเจ้าของธุรกิจบ้านเช่า ทำขนมส่งขาย คาดเหตุมาจากปมขัดแย้งมรกดที่ดินในตระกูล... 8 มี.ค. 2559 11:52 ไทยรัฐ