วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' หวัง รธน.ใหม่ เคารพสิทธิทุกเพศเท่าเทียม

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงวันสตรีสากล ให้กำลังใจผู้หญิงทุกมุมโลก หวัง รธน.ใหม่ เคารพสิทธิทุกเพศเท่าเทียมกัน เพื่อการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra ระบุว่า วันนี้เป็นวันสตรีสากล ซึ่งแนวทางการพัฒนาขององค์การสหประชาชาติ ในปีนี้คือ "Planet 50-50 by 2030 : Step It Up for Gender Equality" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศให้เกิดขึ้นภายในปี 2030 ซึ่ง UN เชื่อว่าพลังของความเท่าเทียมนี้จะเป็นแรงส่งต่อไปยังการพัฒนาที่ยั่งยืน

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุต่อว่า ขอส่งกำลังใจถึงสตรีทุกคนในทุกมุมโลก และโดยเฉพาะสตรีที่เป็นคุณแม่ ซึ่งต้องทำงานรับผิดชอบครอบครัวและดูแลลูกให้เป็นอนาคตของการพัฒนาประเทศ สังคมไทยเป็นสังคมที่ให้โอกาสผู้หญิงพอสมควร เมื่อเทียบกับนานาชาติ ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของประเทศเราจะเคารพและคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันของคนทุกเพศ เพื่อให้ทุกคนเป็นหุ้นส่วนที่เท่าเทียมกันในการพัฒนาประเทศไทยให้ยั่งยืนต่อไป.

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงวันสตรีสากล ให้กำลังใจผู้หญิงทุกมุมโลก หวัง รธน.ใหม่ เคารพสิทธิทุกเพศเท่าเทียมกัน เพื่อการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน 8 มี.ค. 2559 11:37 ไทยรัฐ