หนุ่มลูกจ้างรับเหมาการไฟฟ้าบ้านโป่ง กระโดดตึกฆ่าตัวตายดับคาที่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

หนุ่มลูกจ้างรับเหมาการไฟฟ้าบ้านโป่ง กระโดดตึกฆ่าตัวตายดับคาที่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 12:00
5,277 ครั้ง


หนุ่มลูกจ้างรับเหมาการไฟฟ้าบ้านโป่ง จ.ราชบุรี กระโดดตึกเสียชีวิตภายใน สนง.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สภาพศพนอนหงายผอมแห้ง มีรอยแผลเจาะที่คอ ภรรยา เผย สามีป่วยเป็นโรคมะเร็งที่คอ 6 เดือน จึงลาออกจากงานมารักษาตัว ตร.คาดผู้ตายอาจคิดมากจากอาการป่วย เบื้องต้นลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี รับแจ้งเหตุ มีคนกระโดดตึกเสียชีวิตภายในสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง หมู่ 4 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถข้างอาคารสำนักงาน 4 ชั้น ของการไฟฟ้า พบศพ นายไพโรจน์ สุวรรณกร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 14 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง สภาพศพนอนหงาย ผอมแห้ง มีรอยแผลเจาะที่คอ สวมเสื้อเชิ้ตสียีนส์ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ข้างตัวพบรองเท้า กระเป๋าและหมวกของผู้ตายตกกระจายอยู่ ที่จอดรถพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ทะเบียน ขขษ 476 ราชบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายกำธร บุตรหยัก อายุ 44 ปี รปภ.ของการไฟฟ้า ให้การว่า ช่วงเช้าเห็นผู้ตายเข้ามาภายในสำนักงานและกำลังเดินขึ้นไปบนตึกจึงเข้าไปสอบถาม พร้อมห้ามผู้ตายไม่ให้ขึ้นเพราะเห็นว่าป่วยอยู่ แต่ผู้ตายบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวจะลงมาเอง สักพักได้ยินเสียงดังเหมือนของตกข้างตึก วิ่งมาดูกลับพบผู้ตายนอนแน่นิ่ง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ต่อมา นางดารารัตน์ พัฒนาสิริโยธิน อายุ 42 ปี ภรรยาผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนให้การทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็นลูกจ้างของห้างหุ้นส่วนจำกัด สยามอุดรเทรดดิ้ง รับเหมาก่อสร้างภายในการไฟฟ้าบ้านโป่ง ระยะหลังป่วยเป็นโรคมะเร็งที่คอมานานประมาณ 6 เดือน จึงออกจากงานเพื่อรักษาตัว เมื่อช่วงเช้าผู้ตายขี่รถจักรยายนต์ออกมาโดยไม่บอกว่าจะไหน ตนกับญาติตามหาจนทั่วก็ไม่พบ ก่อนมีคนโทรมาว่าผู้ตายกระโดดตึกเสียชีวิต จึงรีบมาดูโดยไม่คิดว่าสามีจะคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจกลุ้มใจและคิดมากเกี่ยวกับโรคร้ายที่เป็นจนทำงานไม่ได้ และไม่อยากอยู่เป็นภาระให้กับภรรยาและลูก จึงขี่รถออกมาที่ทำงาน เดินขึ้นไปบนตึกก่อนคิดสั้นตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตายเพื่อจบชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
  • ชอบ
    17.8%
  • ไม่ชอบ
    0.0%
  • สนุก
    0.0%
  • ประหลาดใจ
    0.0%
  • เสียใจ
    71.1%
  • ให้กำลังใจ
    11.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement