สตรีผู้ประกอบการดีเด่นอาเซียนให้คำมั่น จะร่วมเป็นกำลังพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สตรีผู้ประกอบการดีเด่นอาเซียนให้คำมั่น จะร่วมเป็นกำลังพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้า

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 9 มี.ค. 2559 05:30
200 ครั้ง


10 สตรีไทยไปรับรางวัลที่เวียดนาม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ได้ร่วมกับ สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (สสธวท.) จัดงานแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการสตรีไทย 10 คน ที่เข้าร่วมเวทีการประชุมอาเซียน ASEAN Women Entrepreneurs Forum ครั้งที่ 2 พร้อมรับรางวัลผู้ประกอบการสตรีผู้มีความโดดเด่นของอาเซียน “Outstanding ASEAN Women Entrepreneurs Award 2016” ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 4-5 มี.ค.ที่ผ่านมา

บรรยากาศในงานแสดงความยินดี ซึ่งจัดขึ้นที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว โดยมี อนุสรี ทับสุวรรณ โฆษกประจำ รมว.พม. และคุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสสธวท. ร่วมเป็นประธาน พร้อมด้วยผู้ประกอบการสตรีที่ได้รับรางวัล Outstanding ASEAN Women Entrepreneurs Award 2016 ทั้ง 10 ท่าน ประกอบด้วย กนิษฐ (สุริยสัตย์) เมืองกระจ่าง จากบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์, ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ จากเสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน), เกษสุดา ไรวา จากบริษัท เอสแอนด์พี จำกัด (มหาชน), จำนรรค์ ศิริตัน บริษัท เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย จำกัด, พญ.นลินี ไพบูลย์ จากบริษัท กิฟฟารีน สกาย ไลน์ ยูนิตี้ จำกัด, พนิดา ชอบวณิชชา จากบริษัท ศรีสยามการพิมพ์ จำกัด, พนิดา เทพกาญจนา จากบริษัทโชติธนวัฒน์ จำกัด, เพชรชุดา เกษประยูร ผู้บริหาร ร.ร.อำนวยศิลป์, ผจงกิติ์ เหล่าวิโรจน์ จากบริษัท สุพรรณิการ์โฮม เมเนจเม้นท์ จำกัด และ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ จากบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด

อนุสรี ทับสุวรรณ และ คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล จัดงานเลี้ยงแสดงความ ยินดีกับ 10 สตรีไทยที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบการโดดเด่นของอาเซียน.

คุณอนุสรี ได้กล่าวว่า สตรีไทยมีบทบาทสำคัญในทุกด้าน โดยเฉพาะแวดวงธุรกิจที่มีสตรีไทยประสบความสำเร็จและอยู่ในระดับแนวหน้าจำนวนไม่น้อย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าท่านจะทำเงินมากมายเท่าไหร่ก็ไม่เท่ากับการทำงานเพื่อสังคม ไม่ว่าท่านจะใส่ตุ้มหูเพชรใหญ่แค่ไหนก็ไม่เท่ากับการที่ท่านได้รับฟังเสียงผู้ยากไร้ ไม่ว่าท่านจะใส่แหวนเพชรหนักแค่ไหน ก็ไม่เท่ากับการที่ท่านได้ยื่นมือช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ซึ่งทั้ง 10 ท่านที่ได้รับรางวัล ถือว่าได้ทำสิ่งต่างๆ ที่ว่าจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม และการเข้าสู่ประชาสังคมอาเซียนหรือ AEC ในขณะนี้ ผู้หญิงถือว่ามีบทบาทสำคัญในความร่วมมือพัฒนาด้านต่างๆ รวมถึงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีไทยด้านต่างๆ เพื่อร่วมกันพัฒนา AEC ให้ก้าวหน้า

ซึ่งสอดรับกับคำมั่นของสตรีที่ได้รับรางวัลสตรีผู้ประกอบการที่มีความโดดเด่นของอาเซียน อย่าง พญ.นลินี ไพบูลย์ ที่กล่าวว่า รางวัลที่ได้รับไม่ได้เป็นกำลังใจเฉพาะตนเอง แต่เป็นกำลังใจให้กับผู้หญิงทุกคน ที่ทำให้เห็นว่าโลกนี้ให้ความสำคัญกับบทบาทสตรีมากขึ้น ทั้งเป็นพลังให้ผู้หญิงทุกคนได้เพิ่มความเข้มแข็ง การเรียนรู้เพื่อเป็นกำลังพัฒนาประเทศ ตนเชื่อว่าศักยภาพ ความสามารถสตรีไทยมีความทัดเทียมสุภาพบุรุษ และตนมองว่า ผู้หญิงไทยโชคดีที่สุดในโลก เพราะผู้ชายไทยน่ารักที่สุดที่ให้เกียรติ และให้การยอมรับผู้หญิงได้ก้าวสู่การเป็น CEO ในธุรกิจมากมาย ซึ่งเราจะเดินเคียงคู่กันเพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ รวมไปถึงการพัฒนาในการก้าวสู่ AEC

เพชรชุดา เกษประยูร ผู้บริหาร ร.ร.อำนวยศิลป์ ร่วมรับรางวัล.

เกษสุดา ไรวา กล่าวว่า ตัวเองเป็นตัวแทน กลุ่มแม่ครัว รู้สึกภูมิใจมากและขอบคุณแทนพนักงานทุกคนจะรับจะนำพาธุรกิจอาหารไทยที่สร้างโดยคนไทยมา 43 ปี ให้เจริญก้าวหน้าสู่เออีซี ด้วยการทำงาน 4 หลักใหญ่ คือ นำเสนออาหารและผลิตภัณฑ์ที่ดี, มีบริการที่ดีเยี่ยม, และรู้ใจลูกค้า รวมทั้งนำสิ่งใหม่ๆมาเสนอ ซึ่งการทำงานจะประสบความสำเร็จนั่นอยู่ที่ใจมีความ มุ่งมั่น และต้องสร้างความสุขในองค์กร ด้าน กนิษฐ เมืองกระจ่าง กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทน สาวโรงงาน ซึ่งกลุ่มคนในภาคการผลิตกว่า 10 ล้านคน ผู้หญิงกว่าครึ่งที่ผลักดันภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ทั้งโรงงานไฟฟ้าและรถยนต์ ทีมสาวๆ ของเราจะพยายามทำให้อุตสาหกรรมไทยเป็น 1 ในอาเซียนให้ได้ และ จำนรรค์ ศิริตัน กล่าวว่าตนขอเป็นตัวแทนสื่อทุกด้านในการรับรางวัลนี้ เพราะสื่อไม่ใช่จะเป็นแค่ทำธุรกิจอย่างเดียว แต่เราได้เผยแพร่และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทางสังคม วัฒนธรรมของแต่ละ ประเทศในอาเซียนและขอปฏิญาณตัวเองว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement