วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธอส.ควัก 7.5 ล. เติมพลังให้ส.เทควันโด สู้โอลิมปิกเกมส์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เติมพลังให้สมาคมกีฬาเทควันโดฯ มอบเงินสนับสนุนในงวดแรกเพิ่มเป็น 7.5 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่าในปีนี้สมาคมมีภารกิจสำคัญ โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล รออยู่ ส่วนการควอลิฟายริโอเกมส์ โซนเอเชีย วันที่ 16-20 เม.ย.นี้ ที่ฟิลิปปินส์ สมาคมตั้งเป้าคว้าอีก 2-3 ที่นั่ง...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ นางไลวรรณ ปองเสงี่ยม รองกรรมการผู้จัดการรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานมอบเงินสนับสนุนโครงการ “1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ” งวดแรกประจำปี 2559 จำนวน 7.5 ล้านบาท จากทั้งหมด 17 ล้านบาท ต่อปีให้กับ ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เพื่อให้สมาคมฯนำไปใช้ในการล่าเหรียญทองกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ประเทศบราซิล หลังนักเทควันโดไทยคว้าตั๋วไปโอลิม– ปิกแล้ว 1 ที่นั่ง

นางไลวรรณ เปิดเผยว่า ธอส.ได้ให้การสนับสนุน สมาคมเทควันโดมานานเป็น 10 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นกีฬาความหวังของคนไทยทั้งชาติ แถมผลงานและความสามารถที่ผ่านมาเป็นที่ประจักษ์แก่สายตา โดยเฉพาะการคว้าเหรียญรางวัลในระดับนานาชาติ จนทำให้กีฬาชนิดนี้เป็นที่นิยมของคนไทยมาต่อเนื่อง สำหรับการมอบเงินให้ในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้การบริหารจัดการของสมาคมมีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่แต่ละปีเราแบ่งจ่ายให้กับสมาคมงวดละ 4,250,000 บาท ทั้งหมด 4 งวด คิดเป็นเงิน 17 ล้านบาทต่อปี แต่เนื่องจากในปีนี้สมาคมมีภารกิจสำคัญคือ โอลิมปิกเกมส์ ดังนั้น เราต้องการให้การทำงานของสมาคมไม่สะดุด โดยเฉพาะการไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ประวัติศาสตร์ครั้งแรกกลับมา ทาง ธอส.จึงเร่งออกเงินให้เร็วขึ้นแยกเป็นงวดแรก 7.5 ล้านบาท งวดสอง 6.2 ล้านบาท และงวดสุดท้ายให้ได้ไม่เกินเดือน พ.ค.นี้อีก 3.3 ล้านบาท เพราะเรารู้ดีว่า เงินแต่ละบาทที่ให้การสนับสนุนไปนั้นทางสมาคมฯ นำไปใช้จ่ายในการดูแลนักเทควันโดไทยในการสร้างผลงานให้กับสมาคมและประเทศชาติต่อไป

ขณะที่ ดร.สมคิดกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนดูแลสมาคมฯ ด้วยดีมาตลอด จนเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันเปรียบเสมือนเป็นพี่น้องและครอบครัวเดียวกัน แน่นอนว่า เงินที่ได้รับมานั้นสมาคมฯ จะนำนักกีฬาเดินทางไปควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย รวมไปถึงศึกชิงแชมป์เอเชีย ทั้งประเภทต่อสู้และท่ารำ ระหว่างวันที่ 16-20 เม.ย.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เนื่องจากเป็นรายการสำคัญอย่างยิ่งที่นักเทควันโดไทยจะต้องคว้าตั๋วไปโอลิมปิก รอบสุดท้ายเพิ่มเติมอีก เวลานี้นักเทควันโดชุดใหญ่ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเตรียมตัวความพร้อมให้ดีที่สุด ก่อนจะเดินทางกลับมาวันที่ 28 มี.ค.นี้ หลังจากนั้นเราจะคัดเลือกนักกีฬาที่มีความหวังและโอกาสแค่ 3 คนเท่านั้นไป ซึ่งจะต้องพิจารณาร่วมกับ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ด้วยว่า ใครมีโอกาสและความหวังมากที่สุด ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า เราน่าจะคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้ายเพิ่มเติมมาได้อีก 2-3 ที่นั่ง

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เติมพลังให้สมาคมกีฬาเทควันโดฯ มอบเงินสนับสนุนในงวดแรกเพิ่มเป็น 7.5 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่าในปีนี้สมาคมมีภารกิจสำคัญ โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล รออยู่... 8 มี.ค. 2559 10:29 ไทยรัฐ