วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอนด้า' เตรียมยกระดับทีม พัฒนานักแข่งสมาชิก

“เอ.พี.ฮอนด้า” แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2016 เตรียมแผนระยะยาวเพื่อยกระดับทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ สู่การเป็นทีมระดับโลก วางแผนพัฒนา ศักยภาพบุคลากรทั้งนักแข่งและสมาชิกในทีมแข่งอย่างเป็นระบบ เตรียมส่งดาวรุ่งฝีมือดีลงแข่งขันในระดับเอเชียและระดับโลกหลายรายการ พร้อมขยายฐานกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศด้วยการเพิ่มรายการแข่งขันใหม่ๆ ตั้งแต่ระดับสมัครเล่นจนถึงระดับอาชีพ...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดแถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2016 ของ เอ.พี.ฮอนด้า โดยนายอารักษ์ เผยว่า “ในฐานะผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทย เรามีแนวคิดที่จะขยายฐานความนิยมในกีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น และผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ระดับโลกให้ได้ ในปีนี้เรามีเป้าหมายอยู่ที่การยกระดับทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สู่การเป็นทีมแข่งระดับโลกในอนาคต เราจึงได้วางรากฐานการพัฒนาอย่างครบวงจร ทั้งการ บริหารทีมแข่ง การพัฒนาศักยภาพของนักแข่งและช่างเทคนิคในทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“เริ่มจากการวางตัวนักแข่งในปี 2016 เราจะต่อยอดความสำเร็จของปีที่ผ่านมาด้วยการผลักดันนักแข่งที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในปีที่แล้วไปแข่งขันในรายการที่ใหญ่และท้าทายขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็นระดับเอเชียหรือระดับโลก จากรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง World GP เราจะสนับสนุนนักแข่งไทยลงสู้ศึกเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน โดยในปีนี้เราจะสนับสนุน ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งที่ดีที่สุดของไทยลงแข่งขันในรุ่น Moto2 ตลอดฤดูกาล 2016 ภายใต้สังกัด Idemitsu Honda Team Asia โดยมี Honda Motor ประเทศญี่ปุ่นคอยให้การดูแล รองลงมาในระดับทวีปยุโรป เอ.พี. ฮอนด้า จะเข้าร่วมในรายการ FIM CEV Repsol International Championship ซึ่งเป็นรายการค้นหาดาวรุ่งที่สำคัญของโลก”

บิ๊กบอส เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวต่อไปว่า “สำหรับรายการ World Superbike สนามที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ทาง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์จะส่ง โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ภายใต้สิทธิ์ไวลด์การ์ด โดยในปีที่แล้ว ฟิล์ม-รัฐภาคย์ พี่ชายแท้ๆของโฟลท เคยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์สนามนี้มาแล้ว ในขณะที่ตัวโฟลทก็ทำได้ดีถึงอันดับที่ 5 ในปีนี้เราจึงตั้งเป้าอยู่ที่ตำแหน่งโพเดียม ซึ่งโฟลทมีความสามารถเพียงพอที่จะไปถึงจุดนั้นได้ และเราจะให้การสนับสนุนเต็มที่”

อนึ่ง สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ได้ที่ www.aphon daracingthailand.com

“เอ.พี.ฮอนด้า” แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2016 เตรียมแผนระยะยาวเพื่อยกระดับทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ สู่การเป็นทีมระดับโลก วางแผนพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งนักแข่งและสมาชิกในทีมแข่งอย่างเป็นระบบ... 8 มี.ค. 2559 10:26 ไทยรัฐ