วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 09/03/59

โดย โปรแช้งค์

ทำให้แฟนกอล์ฟไทยได้หัวใจพองโตกันบ้างกับผลงานของ สองโปรสาวไทย ใน แอลพีจีเอทัวร์ จากรายการ HSBC Women’s Champions ที่สนามกอล์ฟบน เกาะเซ็นโตซา ของ สิงคโปร์ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จบในอันดับ 2 ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จบในอันดับ 4 ร่วม มีชื่อ โปรสาวไทย หราอยู่บนลีดเดอร์บอร์ดพร้อมกัน 2 คนเป็นครั้งแรกของ แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้

ผ่านไป 4 รายการแรก พรอนงค์ เพชรล้ำ เคยได้อันดับดีสุดคือที่ 5 ร่วมจากรายการแรกคือ Pure Silk BAHAMAS LPGA Classic ส่วน เอรียา จุฑานุกาล ก็เพิ่งจะมาส่งสัญญาณว่า คงจะกลับคืนมาให้แฟนๆได้ลุ้นกันบ้างก็รายการนี้แหละ

สำหรับ จางฮานา โปรสาว เกาหลีใต้ ผู้คว้าแชมป์ กลายเป็นนักกอล์ฟฟอร์มร้อนที่สุดของ แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้ เพราะผ่านไปแค่ 5 รายการ เธอก็มีชื่อเป็นผู้คว้าแชมป์ไป 2 รายการแล้ว โดยแชมป์แรกของเธอมาจาก Coates Golf Championship ซึ่งเป็นรายการที่ 2 ของปีนี้ ทำให้อันดับโลกจากอันดับ 10 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 แล้ว ในขณะที่ พรอนงค์ เพชรล้ำ ขยับจากที่ 34 มาอยู่ที่ 25 และ เอรียา จุฑานุกาล จากอันดับ 64 ขึ้นพรวดพราดมาอยู่ที่ 52 แล้ว

สำหรับรายการต่อไปของ แอลพีจีเอ จะพักกัน 1 สัปดาห์ ก่อนจะไปที่ ฟีนิกซ์ ในรัฐ อริโซนา ของ สหรัฐฯ กับรายการ JTBC Founders Cup 17-20 มี.ค.

ส่วนผลกอล์ฟ WGC–Cadillac Championship รายการแรกของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ปีนี้ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทย จบในอันดับ 49 ร่วม โดย อดัม สกอตต์ โปร ออสซี่ วัย 35 ปีเป็นผู้คว้าแชมป์สองสนามติดต่อกันไป หลังจากสัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งได้แชมป์ The Honda Classic ของ พีจีเอทัวร์ ที่ ฟลอริดา นี้เช่นกัน

บ้านเรา สัปดาห์นี้แฟนกอล์ฟมีอะไรชวนให้ติดตามใกล้ชิดอีกครั้งกับ True Thailand Classic Presented by Chang โคแซงก์ชั่นโดย ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ และ สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย วันที่ 10-13 มี.ค. ที่ แบล็ค-เมาท์เท่นกอล์ฟคลับ หัวหิน

โปรแช้งค์

8 มี.ค. 2559 08:55 ไทยรัฐ