วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดสินจำคุกดีเจเก่ง 3 เดือน 15 วัน-ยึดรถ!

“ดีเจเก่ง-ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ” อ่วม หลังศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษาจำคุก 3 เดือน 15 วัน เพิกถอนใบขับขี่ตลอดชีวิตริบรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ให้ชดใช้เงินผู้เสียหายรวมค่าเสียเวลา 1.8 แสนบาท ก่อนศาลให้ประกันในราคา 1.5 หมื่นบาท ในคดีถอยรถกระบะทับรถเก๋งคู่กรณีบนถนนมิตรไมตรี ย่านดินแดง

ที่ห้องพิจารณา 31 ศาลแขวงพระนครเหนือ เวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค. ศาลนัดคู่ความคดีหมายเลขคดีดำ ที่ อ.1116/2559 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวง (พระนครเหนือ) เป็นโจทก์ฟ้องนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง อายุ 35 ปี อดีตดีเจคลื่นวิทยุ 89.5 สวีทเอฟเอ็ม ในความผิดฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกาย และจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ

กรณีเมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 นายภัทรศักดิ์ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ฌล 9645 กรุงเทพมหานคร ถอยหลังชนรถโตโยต้า ยาริส สีแดง ทะเบียน กษ 8399 ขอนแก่น ของนายกวินกาญจน์ ศรีฤาชา อายุ 32 ปี ถึง 3 ครั้ง บนถนนมิตรไมตรี รถคู่กรณีเสียหายยับเยิน ครั้งแรกนายภัทรศักดิ์ปฏิเสธ อ้างว่าคู่กรณีขับรถชนท้ายรถตัวเอง แต่หลังจากมีผู้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุมาเผยแพร่ ทำให้นายภัทรศักดิ์ออกมายอมรับสารภาพ อ้างว่าถูกคู่กรณี ขับรถปาดก่อน ถูกกระแสสังคมออนไลน์โจมตีอย่างหนัก กระทั่งต้นสังกัดประกาศไล่ออกจากการเป็นดีเจ รวมทั้งถูกพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง แจ้งข้อหาหนักหลายข้อหาและสั่งยึดใบขับขี่ 60 วัน ก่อนสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องนายภัทรศักดิ์ โดยในวันที่ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยเมื่อวันที่ 10 ก.พ.59 ปรากฏว่านายภัทรศักดิ์กลับคำให้การปฏิเสธ ขอสู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อตรวจหลักฐานวันนี้ ซึ่งก่อนศาลเริ่มกระบวนการพิจารณา จำเลยแถลงต่อศาลขอให้การรับสารภาพตามฟ้องโจทก์ โดยศาลสอบถามอัยการแล้วไม่คัดค้าน

ศาลพิจารณาพยานหลักฐานประกอบคำรับสารภาพจำเลยแล้วเห็นว่าการกระทำเป็นความผิดตามฟ้อง พิพากษาจำคุกจำเลยเป็นเวลา 7 เดือน จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุบรรเทาโทษเห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 เดือน 15 วัน พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีเห็นว่ากระทำผิดรุนแรงก่อเหตุบนถนนสาธารณะในเวลากลางวันจึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ ให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีวิต ชดใช้เงินผู้เสียหาย 170,000 บาท รวมทั้งใช้ค่าเสียเวลาให้ผู้เสียหาย วันละ 250 บาท เป็นเวลา 45 วัน รวม 11,250 บาท และริบรถกระบะของกลางที่ใช้การทำความผิด

ภายหลังญาติของนายภัทรศักดิ์ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 15,000 บาท ขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์ อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยโดย ตีราคาประกัน 15,000 บาท หลังรับการปล่อยตัวชั่วคราว นายภัทรศักดิ์พยายามหลบกลุ่มสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว พร้อมกล่าวว่า “พี่อย่าถ่ายรูป ผมขอ” ก่อนรีบเดินหลบออกทางด้านข้างอาคารศาลแขวงพระนครเหนือ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

“ดีเจเก่ง-ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ” อ่วม หลังศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษาจำคุก 3 เดือน 15 วัน เพิกถอนใบขับขี่ตลอดชีวิตริบรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ให้ชดใช้เงินผู้เสียหายรวมค่าเสียเวลา 1.8 แสนบาท ก่อนศาลให้ประกันในราคา 1.5 หมื่นบาท 8 มี.ค. 2559 07:39 ไทยรัฐ