วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกภาคมีหมอกตอนเช้า และร้อนช่วงกลางวัน ภาคกลางเฉียด 40 องศาฯ

ทั่วทุกภาคของประเทศมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยภาคกลางและ กทม.ร้อนและแดดแรงอุณหภูมิอาจจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียส กทม.หมอกบางในตอนเช้ากลางวันร้อนจัดสูงสุด 39 องศาฯ...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.2559 จากการตรวจสอบสภาพอากาศจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี พบว่าวันนี้ลมตะวันออกเฉียงใต้ได้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทยปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทั่วทุกภาคของประเทศมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน นอกจากนี้ยังมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองขึ้นในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง

โดยภาพถ่ายดาวเทียมในวันนี้ พบว่าทั่วไทยวันนี้มีเมฆเป็นบางส่วน ซึ่งส่วนใหญเป็นเมฆชั้นต่ำ ยังไม่พบกลุ่มเมฆฝนในพื้นที่ใด แต่จากการคาดการณ์ต่อจากนี้พบว่า ในช่วงสายเริ่มพบการก่อตัวของกลุ่มบนบริเวณชายฝั่งภาคตะวันออก หลังจากนั้นช่วงเที่ยงจะเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ส่วนอุณหภูมิในวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดในช่วงเช้าบริเวณภาคเหนือตอนบนจะอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส ในขณะที่ภาคอื่นๆ อยู่ที่ประมาณ 23 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงกลางวัน อุณหภูมิสูง แดดแรง พบว่าทั่วไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยอุณหภูมิสูงสุดในจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียสในบริเวณพื้นที่ภาคกลาง ส่วนภาคเหนือ-ภาคอีสาน สูงสุด 39 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคตะวันออก อาจเกิดฝนฟ้าคะนองได้ อุณหภูมิสูงสุดจึงไม่สูงมากนักอยู่ที่ประมาณ 35 องศาเซลเซียส ขณะที่เช้าวันพรุ่งนี้ (9 มี.ค.) สำหรับใครเตรียมตัวจะออกไปชมสุริยุปราคา อุณหภูมิทั่วไทยในช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ภาคเหนืออยู่ที่ประมาณ 22-25 องศาเซลเซียส ภาคอีสาน ภาคกลางอยู่ที่ประมาณ 27-28 องศาเซลเซียส

ส่วนภาพรวมสภาพอากาศทั่วประเทศ วันนี้เป็นดังนี้
ภาคเหนือ มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ทางตอนบนของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส ทางตอนล่างของภาค มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส.

ทั่วทุกภาคของประเทศมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยภาคกลางและ กทม.ร้อนและแดดแรงอุณหภูมิอาจจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียส กทม.หมอกบางในตอนเช้ากลางวันร้อนจัดสูงสุด 39 องศาฯ... 8 มี.ค. 2559 06:20 8 มี.ค. 2559 06:29 ไทยรัฐ