วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกวงการ! 'ชาราโปวา' ไม่ผ่านตรวจโด๊ป ปัดข่าวแขวนแร็กเกต

เป็นข่าวช็อกวงการลูกสักหลาดเมื่อ มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าสาวสวยอดีตมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย เปิดเผยเองว่าตัวเขาไม่ผ่านการตรวจโด๊ปจากศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมยังยืนยันว่าจะยังไม่แขวนแร็กเกตจากเหตุการณ์นี้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักหวดสาวมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย แถลงการณ์ข่าวด่วนยืนยันว่าตัวเขาไม่ผ่านการตรวจโด๊ปหลังร่วงตกรอบ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 5 สมัยส่งหมายเชิญสื่อมวลชนเข้ารับฟังการแถลงการณ์ด่วนจากตัวเธอ ซึ่งถูกลือกันว่า ชาราโปวา เตรียมที่จะประกาศแขวนแร็กเกตในวันนี้เนื่องจากอาการบาดเจ็บเรื้อรังต่อเนื่อง จนส่งผลถึงฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปจากเดิมมาก

แต่ทว่าหลังการแถลงด่วนที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ชาราโปวา กลับประกาศว่าตัวเธอไม่ผ่านการตรวจหาสารกระตุ้นต้องห้ามหลังร่วงตกรอบ ควอเตอร์ไฟนอลศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน​ โอเพ่น เนื่องจากยาที่เขากินไปเกือบ 10 ปีนั้นถูกเปลี่ยนเป็นหนึ่งในสารต้องห้ามตั้งแต่เริ่มต้นปี 2016 เป็นต้นมา

"ฉันได้รับจดหมายแจ้งมาเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมปีที่แล้วจาก WADA (องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก) ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงการตรวจสอบสารกระตุ้นในปีหน้าและฉันก็ไม่ได้อ่านมัน ฉันจึงไม่ผ่านการตรวจโด๊ปแต่ฉันจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่กับเรื่องนี้

ฉันทำความผิดอย่างใหญ่หลวง ฉันรู้ว่าฉันจะต้องเผชิญกับผลกระทบที่ตามมา และฉันไม่ต้องการที่จะจบอาชีพของฉันด้วยวิธีนี้ ฉันหวังว่าฉันจะได้โอกาสเล่นอีกครั้งนะ ฉันกินยาตัวนี้ (มิลโดรเนต) มาเป็นเวลา 10 ปีแล้วแต่เมื่อวันที่ 1 มกราคม ยาชนิดนี้กลับกลายเป็นยาที่ชื่อว่า เมลโดเนียม ซึ่งเพิ่งถูกบรรจุเป็นสารต้องห้ามซึ่งฉันก็ไม่ทราบมาก่อนเลย" นางฟ้าเทนนิสแถลง

สำหรับ ชาราโปวา ถือเป็นนักหวดสาวอายุน้อยสุดที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ โดยเจ้าตัวผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลมวิมเบิลดันตั้งแต่อายุ 17 ปี เมื่อปี 2004 ก่อนจะไต่เต้าจนขึ้นไปนั่งแท่นอันดับ 1 ของโลกในวันที่ 22 สิงหาคมปี 2005

เป็นข่าวช็อกวงการลูกสักหลาดเมื่อ มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าสาวสวยอดีตมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย เปิดเผยเองว่าตัวเขาไม่ผ่านการตรวจโด๊ปจากศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา... 8 มี.ค. 2559 03:39 ไทยรัฐ