วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิ้งค์ โรเช่' กะเทยไอดอลสงขลา เผยหลังสื่อตีแผ่ชีวิต 'คนเลิกมองบ้า'

บทสรุปทิ้งท้าย 'มิ้งค์ โรเช่' ขอบคุณ 'ไทยรัฐออนไลน์' เสนอเรื่องจริงกะเทยสู้ชีวิต สายตาคนมองเธอเปลี่ยนไป 'เข้าใจไม่ใช่คนบ้า' รายการทีวีติดต่อขอติดตามชีวิต ลั่น! พร้อมให้คำปรึกษาคนท้อแท้ เดินหน้าสร้างประโยชน์เพื่อสังคมต่อไป...

หลังจากที่ทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ 'มิ้งค์ โรเช่' หรือ นายพศวีร์ อุตสาหะ กะเทยสู้ชีวิตวัย 46 ปี คนดังเมืองสงขลา ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ากระแสตอบรับถล่มทลายเกินความคาดหมาย หลังจากวันนั้นกะเทยสู้ชีวิตอย่าง 'มิ้งค์ โรเช่' พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ก่อนเคยมีคนมองว่าบ้าปัญญาอ่อน เมื่อได้อ่านเรื่องราวตีแผ่ความจริงชีวิตสุดรันทดดิ้นรนด้วยตัวเองตั้งแต่เล็กจนโตกว่าจะมีชีวิตอยู่รอดมาได้จนทุกวันนี้ (คนดังเมืองสงขลา 'มิ้งค์ โรเช่' กะเทยสู้ชีวิต ทำทุกงานสุจริตที่ได้เงิน http://www.thairath.co.th/content/561763

ในวันนี้ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธออีกครั้งหนึ่ง ด้วยน้ำเสียงและความรู้สึกที่แตกต่างไปจากครั้งแรกโดยสิ้นเชิง สิ่งหนึ่งที่ 'มิ้งค์ โรเช่' พูดย้ำให้ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ฟังคือ 'คำขอบคุณ' นับครั้งไม่ท้วน ขอบคุณที่ทำให้ใครหลายคนเข้าใจในสิ่งที่เธอเป็น ขอบคุณที่ทำให้สายตาคนรอบข้างที่มองเธอ มองแบบรู้สึกดีกว่าที่ผ่านมา และขอบคุณที่ไทยรัฐออนไลน์ให้โอกาสกะเทยสู้ชีวิตคนนี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวลงในหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย 

'มิ้งค์ โรเช่' เปิดเผยว่า จากที่ตนเองเคยมีชีวิตอยู่แบบธรรมดาๆ ไม่มีหน้ามีตาในสังคม มิหนำซ้ำยังถูกคนรอบข้างมองว่าเป็นคนบ้า เนื่องจากแต่งตัวเพี้ยนๆ เดินชักหุ่นกระบอก แต่งกลอนร้องเพลงแลกเงินภายในบริเวณจังหวัดสงขลา กระทั่งทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ตีแผ่ข้อเท็จจริงในชีวิตตนเองออกไป ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก สายตาคนรอบข้างที่มองเราเปลี่ยนไป จากที่เคยดูถูกเหยียดหยาม วิเคราะห์กันไปต่างๆ นานา ถึงตัวตนความเป็นเรา สุดท้ายวันนี้สายตาพวกเขาเหล่านั้นดูนุ่มนวล ให้ความเห็นอกเห็นใจ และเข้าใจในความเป็นตัวเรามากขึ้น

"ต้องขอขอบคุณ 'ผู้บริหารไทยรัฐออนไลน์' ที่ให้โอกาสกะเทยบ้านนอกอย่างดิฉันได้เล่าประสบการณ์ชีวิตให้คนทั้งประเทศได้อ่าน ทุกคำพูดทุกเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกไป มีคุณประโยชน์มหาศาลกับหลายชีวิตที่กำลังท้อแท้ในชีวิต ทำให้มีพลังแรงกายแรงใจสู้ต่อไป อีกทั้งคนรอบข้างดิฉันในจังหวัดสงขลา ก็เข้าใจดิฉันมากยิ่งขึ้นเข้ามาถามไถ่พูดคุย ขณะที่เพื่อนบางคนสนิทกันมากๆ ยังไม่เคยรู้เลยว่า ชีวิตดิฉันผ่านอะไรมาบ้าง การทั่งได้อ่านเรื่องราวทั้งหมดผ่านทางไทยรัฐออนไลน์ เพื่อนๆ พากันเข้ามาแสดงความเห็นใจ บางคนต่อว่าๆ ทำไมไม่เคยเล่าเรื่องพวกนี้ให้ฟังบ้างเลย" มิ้งค์ โรเช่ กล่าว 

'มิ้งค์ โรเช่' กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีนิตยสารชื่อดัง และรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งติดต่อมาจะขอติดตามเรื่องราวชีวิตของตนเอง เพื่อนฝูงที่ห่างหายกันไปยาวนานเมื่อได้อ่านข่าวตนเองจากไทยรัฐออนไลน์ ก็ตามมาหาถึงพิกัดที่อยู่ รู้สึกอบอุ่นมากๆ แม้กระทั่งเพื่อนๆในเฟซบุ๊ก มีขอรีเควสเข้ามามากมาย ภายใน 3 วันทะลุถึง 5 พันคน  หลายคนประสบปัญหาท้อแท้ในชีวิต อยากได้กำลังใจจากตนเอง  ตนเองไม่เคยบ่ายเบี่ยงที่จะพูดคุยกับพวกเขาเหล่านี้ 

"จากประสบการชีวิตที่ผ่านมาสรุปได้ว่า คนเราจะเป็นคนดีได้ ต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรือนำปัญหาของเราไปให้ใครเขาเข้าใจ ทุกคนเกิดมามีปัญหาทั้งนั้น อยู่ที่ใครจะจบปัญหาเหล่านั้นได้อย่างไร เราร่ำเรียนไปเพื่อประกอบอาชีพและใช้อาชีพเป็นทางหาเลี้ยงตัวเอง สำหรับตัวดิฉันเอง ไม่เคยอายทำกินไม่หมิ่นเงินน้อย อันไหนที่สามารถทำเงินได้โดยสุจริตก็จะทำอย่างไม่รีรอ คิดอย่างเดียวว่าเราต้องอยู่ เราต้องสู้ต่อไปตราบจนสิ้นลมหายใจ" มิ้งค์ โรเช่ กล่าว

'มิ้งค์ โรเช่' กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีงานพิธีกร งานอีเวนต์ต่างๆ ติดต่อจ้างงานมาให้ทำมากมาย พวกเขาให้โอกาสตนเองเพราะรู้สึกสงสาร ก่อนหน้านี้พวกเขาก็จ้างเรา กระทั่งเมื่อรู้ที่มาที่ไปของตนเองจึงให้ความเอ็นดูมากขึ้น และสำหรับผู้คนที่เดินผ่านไปมาเคยเห็นเราเชิดหุ่นกระบอก หรือแต่งตัวแปลกๆ เมื่อก่อนเค้าใช้สายตาแปลกประหลาดในการมองเรา แต่ทุกวันนี้กลับกลายเป็นยิ้มให้ เห็นใจ ชวนพูดคุยแต่สิ่งดีๆ

"สุดท้ายนี้ดิฉันยินดีเป็นที่ปรึกษาของเพื่อนๆ ทั่วประเทศ สามารถทักแชตมาพูดคุยกันได้ในเฟซบุ๊กชื่อ 'Mink Mv' ดิฉันต้องขอขอบพระคุณ ผู้หลักผู้ใหญ่ และครูบาอาจารย์ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน ที่ให้ความอนุเคราะห์ ด้วยดีเสมอมา ขอขอบคุณไทยรัฐออนไลน์อีกครั้งนะคะ บุญคุณครั้งนี้จะจดจำไปชั่วชีวิต จากกะเทยบ้านนอกธรรมดาไม่มีหน้ามีตาในสังคม ถูกเหยียดหยามว่าเป็นคนบ้าซะด้วยซ้ำ ถึงวันนี้หลายคนเข้าใจดิฉันมากขึ้น และดิฉันจะตั้งใจทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมในทุกๆ ด้านที่เคยทำได้ต่อไป" มิ้งค์ โรเช่ กล่าว

ก่อนจะจากกันไปวันนี้ กะเทย 'มิงค์ โรเช่' คนดังเมืองสงขลา ได้เขียนบทกลอนทิ้งท้ายฝากไว้ให้แฟนเพจไทยรัฐออนไลน์ ได้มีกำลังใจต่อสู้กับชีวิตต่อไป อย่าลืมติดตามให้กำลังใจเธอทางเฟซบุ๊ก 'Mink Mv' หรือใครอยากได้กำลังใจจากเธอสามารถทักทายพูดคุยไปได้ รับรองว่าได้แง่คิดดีๆ กลับมาแน่นอนค่ะ 

"ทิ้ง ทิ้ง ทิ้ง สิ่งใด ทำให้เจ็บ

เก็บ เก็บ เก็บ สุขใจ ไว้ดีกว่า

เมื่อมีสูง ย่อมมีต่ำ ธรรมดา

ระหว่างยิ้ม กับน้ำตา ค่าต่างกัน" 

บทสรุปทิ้งท้าย 'มิ้งค์ โรเช่' ขอบคุณ 'ไทยรัฐออนไลน์' เสนอเรื่องจริงกะเทยสู้ชีวิต สายตาคนมองเธอเปลี่ยนไป 'เข้าใจไม่ใช่คนบ้า' รายการทีวีติดต่อขอติดตามชีวิต ลั่น! พร้อมให้คำปรึกษาคนท้อแท้ เดินหน้าสร้างประโยชน์เพื่อสังคมต่อไป... 8 มี.ค. 2559 03:17 ไทยรัฐ