หวาดเสียว! รวบนักบินอิตาลี ฉุนเมียขอหย่า ขู่ขับเครื่องบินชน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หวาดเสียว! รวบนักบินอิตาลี ฉุนเมียขอหย่า ขู่ขับเครื่องบินชน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 03:35
3,674 ครั้ง


(ภาพ: http://www.ilfattoquotidiano.it/)

หนังสือพิมพ์อิลฟัตโตควาติเดียโนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศอิตาลีสามารถป้องกันอุบัติเหตุทางอากาศที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างเฉียดฉิว หลังจากนักบินอิตาลีคนหนึ่งได้ข่มขู่ภรรยาของเขาว่าจะขับเครื่องบินชน ถ้าเธอยังยืนยันที่จะขอหย่าขาด คล้ายคลึงกับการขับเครื่องบินชนภูเขาแอลป์ของนักบินเยอรมันวิงส์เมื่อช่วงต้นปี 2558

คดีล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนม.ค. 2558 แต่ได้รับการเปิดเผยในวันจันทร์ (7 มี.ค.) จากรายงายของเจ้าหน้าที่ตำรวจแผนกอาชญากรรมเมืองปาดู อิตาลี โดยภรรยาของนักบินคนดังกล่าวมีความวิตกกังวลจากคำขู่ของสามีหลายครั้งจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ วันหนึ่งหลังจากที่เขาสิ้นหวังจากการเจรจายอมความเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของการใช้ชีวิตคู่ นักบินได้ส่งข้อความที่น่าหวาดกลัวถึงภรรยาทางโทรศัพท์มือถือว่า "ถ้าเธอทิ้งฉัน ฉันขับเครื่องบินชนแน่" โดยเขาจะต้องทำหน้าที่กัปตันขับเครื่องบินไปยังกรุงโตเกียวพร้อมกับผู้โดยสารจำนวน 200 คน

หลังจากได้รับแจ้งอย่างทันเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวนักบินก่อนที่เขาจะขึ้นเครื่องบินออกจากสนามบินฟูมิชิโน เที่ยวบินกรุงโรม-กรุงโตเกียว และเขาถูกพักงานจากสายการบินที่ทำงานอยู่พร้อมกับเข้ารับการรักษาทางจิตเวช อย่างไรก็ตาม จนถึงวันนี้ ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า นักบินอิตาลีมีความตั้งใจที่จะก่อเหตุอย่างจริงจังหรือเพียงต้องการที่จะข่มขู่ภรรยาอย่างสุดขั้วเท่านั้น การสอบสวนยังคงดำเนินต่อไปและไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในขณะนี้

อนึ่ง สองเดือนหลังจากชายคนนี้ถูกจับกุม นายอันเดรียส ลูบิทซ์ นักบินสายการบินเยอรมันวิงส์ที่มีปัญหาโรคซึมเศร้าก็บังคับเครื่องบินที่บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 150 คนพุ่งชนภูเขาแอลป์ในประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2558

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.8%
 • ไม่ชอบ
  2.4%
 • สนุก
  78.6%
 • ประหลาดใจ
  11.9%
 • เสียใจ
  2.4%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement