วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มราชบุรี ตายอืดปริศนาในคลองรังสิต ญาติเผยเครียดป่วยโรคประจำตัว

หนุ่มราชบุรี หายออกจากบ้านมานาน 3 วัน ญาติออกตามหาแต่ไม่พบ ก่อนแจ้งความคนหาย กระทั่งพบอีกทีเป็นศพลอยอืดอยู่ในคลองรังสิต ญาติเผย ผู้ตายมักมีอาการเครียด เนื่องจากมีโรคประจำตัว สาเหตุการตายคาดเกิดจากจมน้ำ รอผลพิสูจน์เพทย์

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.บุญเรือง คันธนู พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิต ภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ (คลอง 7) หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ ผกก.สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในคลองดังกล่าว ใกล้ตลิ่งพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อโปโลแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาว สวมรองเท้าหนังสีดำ สภาพศพขึ้นอืด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพขึ้นมาให้แพทย์และตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย พบหลักฐานบัตรประชาชนในตัวระบุชื่อนายกำพล เพียรสุขมณี อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นอกจาก สวมสร้อยคอสแตนเลสพร้อมพระ จำนวน 5 องค์ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต อย่างละเอียดอีกครั้ง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ริมถนนข้างทางพบรถ จยย. ฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง หมายเลขทะเบียน กษฉ-925 ราชบุรี และที่ตะกร้าหน้ารถพบกระเป๋าสะพาย ภายในมีเอกสารใบเสียค่ารักษาพยาบาล ของ รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี ระบุชื่อนายกำพล

จากการสอบสวนและติดต่อสอบถามไปยังเอกสารที่พบ จนทราบว่าผู้ตายชื่อนายกำพลจริง และได้หายออกจากบ้านมานานกว่า 3 วัน โดยญาติได้มีการแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.โพธาราม ไว้แล้ว และยังพบว่าผู้ตายมักมีอาการเครียดเนื่องจากมีโรคประจำตัว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากการจมน้ำ แต่จะด้วยสาเหตุใดนั้น ต้องรอผลการผ่าพิสูจน์และต้องสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อมต่อไป.

หนุ่มราชบุรี หายออกจากบ้านมานาน 3 วัน ญาติออกตามหาแต่ไม่พบ ก่อนแจ้งความคนหาย กระทั่งพบอีกทีเป็นศพลอยอืดอยู่ในคลองรังสิต ญาติเผย ผู้ตายมักมีอาการเครียด เนื่องจากมีโรคประจำตัว สาเหตุการตายคาดเกิดจากจมน้ำ รอผลพิสูจน์แพทย์ 8 มี.ค. 2559 00:59 ไทยรัฐ