วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวิน จยย.ใจหล่อมาก! เก็บกระเป๋าเงินคืนนักเรียน ยกย่องคนดีฉะเชิงเทรา

หนุ่มวิน จยย.ใจหล่อมาก เก็บกระเป๋าเงินน้องนักเรียนได้ นำไปให้ตำรวจ เจ้าของกระเป๋าสุดดีใจได้ของคืนครบ ด้านผู้กำกับเมืองฉะเชิงเทรา เตรียมทำใบประกาศนียบัตร ชมเชย พี่วินจยย. เนื่องจากสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ขณะที่ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็พบนายปิยะ การเจริญ อายุ 29 ปี อาชีพขี่วินรถจักรยานยนต์ รับจ้าง เบอร์ 5 วินชาวดิน ได้เข้ามาแจ้งกับตำรวจว่าเก็บกระเป๋าเงินได้บริเวณหน้าโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ถนนศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงนำให้ตำรวจตามหา

ภายในกระเป๋าพบบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อ น.ส.ชมพูนุท สมบูรณ์ศิลป์ อายุ 16 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา มีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่งพร้อมบัตรนักเรียนโรงเรียนเซนต์หลุยส์ จึงมีการลงภาพแชร์หาเจ้าของกระเป๋าเงินทางเพจเรารักแปดริ้ว ไม่นานนักก็สามารถติดตามตัว น.ส.ชมพูนุท ได้ แล้วติดต่อให้มารับกระเป๋าเงิน

นายปิยะ เล่าว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งผู้โดยสารที่โรงเรียนเซนต์หลุยส์ พอขี่ออกมาหน้าโรงเรียนก็พบกระเป๋าเงินดังกล่าวตกอยู่จึงเก็บไว้ที่ตัว ต่อมามีผู้โดยสารโทรมาเรียกอีกจึงรีบกลับไปรับผู้โดยสารแล้วอาศัยจังหวะที่ว่างรีบขี่นำกระเป๋าเงินมาให้ตำรวจทันที เพราะว่าของนั้นไม่ใช่ของตัวเองและกลัวน้องนักเรียนจะเดือดร้อน

น.ส.ชมพูนุท กล่าวว่า เงินดังกล่าวเป็นของตัวเองและเพื่อนที่ฝากเอาไว้ โดยวันนี้จะเดินทางไปหาครอบครัวที่ชลบุรี แต่ได้ทำกระเป๋าเงินตกขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปธุระนอกโรงเรียน โดยใส่ไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ หลังกลับเข้าโรงเรียนคิดว่ากระเป๋าเงินหายภายในโรงเรียน เพื่อนจึงช่วยกันตามหา แต่ก็หาไม่พบคุณพ่อโทรมาบอกว่ามีคนเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วนำมามอบให้กับตำรวจจึงรีบมารับ

ด้าน พ.ต.อ.ธราเทพ เตรียมทำใบประกาศนียบัตรกับนายปิยะที่ทำหน้าที่พลเมืองดี สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดฉะเชิงเทรา.

หนุ่มวิน จยย.ใจหล่อมาก เก็บกระเป๋าเงินน้องนักเรียนได้ นำไปให้ตำรวจ เจ้าของกระเป๋าสุดดีใจได้ของคืนครบ ด้านผู้กำกับเมืองฉะเชิงเทรา เตรียมทำใบประกาศนียบัตร ชมเชย พี่วินจยย. เนื่องจากสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด 8 มี.ค. 2559 00:32 8 มี.ค. 2559 02:22 ไทยรัฐ