วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหแทน! หนุ่มหยิบแท่งเหล็กหวังแทงคู่กรณี ล้มไม่เป็นท่าหัวฟาดพื้นดับ

มีปากเสียงเรื่องนำยางรถวางกั้นไว้ โต้เถียงรุนแรงมาก ผู้ตายเข้าไปหยิบแท่งเหล็กออกมาจากบ้าน ก่อนจะยื้อแย่งกับคู่กรณีอีก 4 คน กระทั่งผู้ตายพลาดล้มลง ขนาดกำลังแย่งแท่งเหล็ก จนท.คาด โรคอาจจะกำเริบก่อนล้มลงหัวฟาดพื้นเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 มี.ค.2559 ร.ต.ท.จาตุรัตน์ สุริยะธรรมกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต บริเวณหลังบ้านเลขที่ 210/1 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ) แพทย์นิติเวช ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้านดังกล่าวพบศพนายพิทยา นิยมนา อายุ 48 ปี นอนหงายเสียชีวิต ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลแตกบริเวณท้ายทอย 1 แห่ง และขมับขวา 1 แห่ง ใกล้กันพบแท่งเหล็กยาว 1.5 เมตร วางอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะควบคุมตัวนายธิชากร ญาติสมบูรณ์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนางพิกุล ญาติสมบูรณ์ อายุ 67 ปี มารดา นายธิชากร ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเลี้ยงหลานอยู่ภายในบ้านต่อมานายธิชากร ได้เรียกให้ตนไปช่วยขนตู้เย็นขึ้นท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ ระหว่างกำลังมัดเชือกกับตู้เย็นได้มีนางเนียร มารดานายพิทยา ได้ออกมาต่อว่าตน ที่นำยางรถที่วางกั้นไว้ ก่อนจะมีปากเสียงกันจนกระทั่งนายพิทยามาเจอและเกิดการโต้เถียงกันหนักขึ้น

จากนั้นนายพิทยาได้เข้าไปภายในบ้าน ก่อนจะออกมาพร้อมกับแท่งเหล็กดังกล่าว จากนั้นทั้ง 4 คนพยายามจะยื้อแย่งแท่งเหล็กกันไปมา จนกระทั่งนายพิทยาล้มลงและเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะเชิญพยานที่เกิดเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งรอผลตรวจจากนิติเวชว่าผู้ตายเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด เนื่องจากทราบมาว่าผู้ตายเป็นโรคหัวใจ โดยอาจจะเป็นไปได้ว่าขนาดกำลังแย่งแท่งเหล็กกัน โรคอาจจะกำเริบและล้มลงหัวฟาดพื้นเสียชีวิต.

มีปากเสียงเรื่องนำยางรถวางกั้นไว้ โต้เถียงรุนแรงมาก ผู้ตายเข้าไปหยิบแท่งเหล็กออกมาจากบ้าน ก่อนจะยื้อแย่งกับคู่กรณีอีก 4 คน กระทั่งผู้ตายพลาดล้มลง ขนาดกำลังแย่งแท่งเหล็ก จนท.คาด โรคอาจจะกำเริบก่อนล้มลงหัวฟาดพื้นเสียชีวิต 7 มี.ค. 2559 23:51 ไทยรัฐ