มือปืนออสซี่ยึดอาคารนาน 6 ชม. ยิงคนดับ 1 เจ็บ 2 ก่อนฆ่าตัวตาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มือปืนออสซี่ยึดอาคารนาน 6 ชม. ยิงคนดับ 1 เจ็บ 2 ก่อนฆ่าตัวตาย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 23:15
2,904 ครั้ง


(ภาพ: AP)

ชายวัย 33 ปี ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน ก่อนจะยึดอาคารหลังหนึ่งในนครซิดนีย์เอาไว้เป็นเวลาหลายชั่วโมง จนกระทั่งตำรวจตัดสินใจบุกอาคารและพบว่าชายคนนี้เสียชีวิตแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายผู้ก่อเหตุขังตัวเองเอาไว้ที่อาคารพาณิชย์หลังหนึ่งในพื้นที่ทางตะวันตกของนครซิดนีย์ และยิงคนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน ถูกเจ้าหน้าที่พบเป็นศพภายในอาคาร หลังจากเผชิญหน้ากับตำรวจมานานกว่า 6 ชั่วโมง เมื่อวันจันทร์ที่ 7 มี.ค.

เหตุการณ์เมื่อวันจันทร์เริ่มขึ้นโดยตำรวจได้รับโทรศัพท์เรียกให้ไปยังอาคารโรงงานที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีผู้ได้ยิงเสียงปืน และเมื่อตำรวจไปถึงพวกเขาก็พบกับชาย 3 คนได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน หนึ่งในนั้นเป็นชายายุ 43 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนที่เหลือถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่สืบสวน มาร์ค แบรตต์ จากสำนักงานตำรวจนิวเซาท์เวลส์ เปิดเผยว่า พวกเขาตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่ติดอาวุธหนักบุกเข้าไปในอาคารโรงงานแห่งหนึ่งในเขตอุตสาหกรรม อิงเกิลเบิร์น ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ หลังจากปิดล้อมพื้นที่มานานหลายชั่วโมง โดยภายในอาคาร ตำรวจพบศพของชายวัย 33 ปี ซึ่งได้รับการระบุชื่อในภายหลังว่า เวย์น วิลเลียมส์ มีบาดแผลถูกยิงซึ่งดูเหมือนว่าเกิดขึ้นจากฝีมือของเขาเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังหน้าอาคารที่เกิดเหตุ (ภาพ: AP)

ตำรวจยังพบคนอีก 3 คนอยู่ภายในอาคาร จึงได้พาตัวพวกเขาออกมา โดยยังไม่แน่ชัดว่าคนเหล่านี้ถูกผู้ต้องสงสัยจับตัวเอาไว้เป็นตัวประกัน หรือซ่อนตัวเพื่อรอจนสถานการณ์จบลง

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการยิงกัน แต่จากการสืบสวนพบว่าวิลเลียมส์เป็นสมาชิกแก๊งรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ส่วนชายผู้ถูกยิงเสียชีวิตมีความเกี่ยวข้องกับแก๊งรถจักรยานยนต์อีกแห่งหนึ่ง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  23.1%
 • ไม่ชอบ
  15.4%
 • สนุก
  7.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  53.8%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement