วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย19จมดิ่งก้นอ่างดับ! เหตุว่ายน้ำโชว์เพื่อนเตรียมสอบเข้าตำรวจ

หนุ่มยโสธร วัย 19 ปี จมน้ำตายในอ่างเก็บน้ำห้วยพุง จ.ขอนแก่น บอกเพื่อนจะว่ายน้ำโชว์ หลังจากฝึกอยู่นานจะไปสอบเข้าเรียน ร.ร.พลตำรวจ จมดิ่งในน้ำนานเพื่อนตกใจ แจ้ง จนท.ช่วยค้นหา พบเป็นศพจมน้ำ สาเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.59 เวลา 14.30 น.วันที่ 7 มี.ค.59 ร.ต.อ.จันแดง ทวีโชค รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกสว่าง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีคนจมน้ำตายในอ่างเก็บน้ำห้วยพุง ต.บึงงาม อ.หนองพอก จึงพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด

ที่เกิดเหตุ พบศพนายศิรชัช อนุกูลประชา อายุ 19 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ร.ร.เลิงนกทา ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ส้มภ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร ซึ่งจมน้ำตายในอ่างเก็บน้ำห้วยพุง ถูกกู้ขึ้นมานอนอยู่บนตลิ่งแล้ว ศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว

จากการสอบสวนสาเหตุทราบว่า ก่อนหน้านี้ในตอนเช้าวันเดียวกันนี้ ผู้ตายเสร็จจากทำกิจกรรมที่ ร.ร.ก่อนปิดภาคเรียนที่ 2 แล้ว ในตอนเที่ยงวันเดียวกัน จึงพร้อมกับเพื่อนนักเรียนชายหญิงด้วยกันจำนวนกว่า 12 คน พากันเดินทางจาก จ.ยโสธร เข้ามาเที่ยวในอ่างเก็บน้ำห้วยพุง ต.บึงงาม อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด โดยพากันนั่งแพออกห่างจากตลิ่งประมาณ 150 เมตร

จากนั้นผู้ตายได้บอกกับเพื่อนว่า ได้สมัครสอบเข้าเรียน โรงเรียนพลตำรวจ ไว้แล้ว โดยฝึกว่ายน้ำตามแหล่งน้ำอยู่ใกล้บ้าน เพื่อเตรียมเข้าสอบ เมื่อมาถึงอ่างเก็บน้ำห้วยพุง จึงต้องการแสดงความสามารถในการว่ายน้ำให้เพื่อนเห็น พูดจบผู้ตาย จึงกระโดดลงจากแพ มุ่งหน้ากลับตลิ่ง แต่ถึงระหว่างทาง ผู้ตายจมลงใต้น้ำ ตอนแรกเพื่อนเข้าใจว่า ผู้ตายคงดำน้ำสลับกับว่ายน้ำให้เพื่อนดู แต่ปรากฏว่านานผิดปกติ ผู้ตายไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย เพื่อนๆ จึงพากันถ่อแพเข้าไปใกล้ แล้วพากันร้องตะโกนเรียกด้วยเสียงดัง ก็ไม่โผล่

อย่างไรก็ตาม ได้มีเพื่อนบางคนกระโดดลงดำน้ำ เพื่อควานหา แต่ต้องรีบโผล่ขึ้นมา เพราะระดับน้ำลึกกว่า 8 เมตร เพื่อนจึงพากันถ่อแพกลับเข้าฝั่งแจ้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ชลประทานซึ่งดูแลอ่างเก็บน้ำห้วยพุงให้ทราบเหตุ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ ปภ.และ ชาวบ้านผู้ชำนาญการดำน้ำ ลงงมหาเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง พบศพนายศิรชัช อนุกูลประชา จมอยู่ก้นอ่างเก็บน้ำ

ต่อมากู้ชีพเอาศพขึ้นมาบนตลิ่ง เพื่อให้ตำรวจและแพทย์นิติเวชชันสูตรตามระเบียบ แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายเพราะระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ในขณะว่ายน้ำร่างกายเกิดอาการตะคริว ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวไม่ได้ จึงจมลงใต้น้ำ ไม่มีอากาศหายใจ ต่อจากนั้นนายประสิทธิ์ พลศรีเมือง นายก อบต.บึงงาม จัดรถบริการส่งศพนายศิรชัช อนุกูลประชา กลับบ้านที่ จ.ยโสธร.

หนุ่มยโสธร วัย 19 ปี จมน้ำตายในอ่างเก็บน้ำห้วยพุง จ.ขอนแก่น บอกเพื่อนจะว่ายน้ำโชว์ หลังจากฝึกอยู่นานจะไปสอบเข้าเรียน ร.ร.พลตำรวจ จมดิ่งในน้ำนานเพื่อนตกใจ แจ้ง จนท.ช่วยค้นหา พบเป็นศพจมน้ำ สาเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน... 7 มี.ค. 2559 22:51 ไทยรัฐ