วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ่นคลิปฉาว! ขสมก.ลงดาบโชเฟอร์ ปอ.524 สั่งปรับ พักงาน 7 วัน

จากกรณีผู้ใช้งานเว็บไซต์พันทิปดอทคอมได้ตั้งกระทู้ร้องเรียน "รถเมล์ไม่เข้าป้าย สุดท้ายก็เจ็บตัว" พร้อมกับเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ โดยระบุว่า ขณะไปยืนรอขึ้นรถเมล์ สาย ปอ.524 จากธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนสามเสน ปลายทางวัดโพธิ์ พบว่ารถเมล์คันดังกล่าวไม่จอดรับผู้โดยสารที่ป้าย และได้สอบถามสาเหตุกับเจ้าหน้าที่บริเวณท่ารถสาย ปอ.524 ซึ่งได้รับคำตอบทำนองว่า รถวิ่งมาไว ทำให้เข้าเลนไม่ทัน เจ้าของกระทู้จึงได้พยายามถ่ายรูปทะเบียนรถเพื่อนำไปร้องเรียน แต่กลับถูกคนขับรถเมล์พูดจาด่าทอด้วยคำหยาบคาย ทำท่าจะทำร้าย พร้อมกับยกป้ายเหล็กขึ้นคล้ายจะฟาดใส่เจ้าของกระทู้

ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ได้เรียกบริษัท บางกอกยูเนี่ยนเซอร์วิส 524 จำกัด ผู้ประกอบการรถเอกชนร่วมบริการ สาย ปอ 524 เบอร์ 8 ทะเบียน 13-5668 พร้อมนายบัวลา ทองภู มาชี้แจงข้อเท็จจริง เวลา 13.30 น. ของวันนี้ (7 มี.ค.) โดยนายบัวลา ยอมรับว่าได้มีพฤติการณ์ตามที่ปรากฎในคลิปจริง โดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด จึงได้ลงโทษปรับเป็นเงิน 1,000 บาท พร้อมกับให้งดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 7 วัน รวมทั้งได้อบรมและทำทัณฑ์บนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และระเบียบขององค์กรอย่างเคร่งครัด หากพบว่ากระทำผิดอีกจะพิจารณาโทษสถานหนักต่อไป

ทั้งนี้ กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้แจ้งข้อหาแก่นายบัวลา ในข้อหาไม่ปฏิบัติว่าด้วยความปลอดภัย และแสดงกริยาวาจาไม่สุภาพ พร้อมลงโทษปรับข้อหาละ 2,000 บาทไปแล้วก่อนหน้านี้

ขสมก.สั่งลงโทษคนขับรถเมล์ ปอ.524 หลังผู้โดยสารอัดคลิปด่าทอ ทำท่าจะทำร้าย เหตุไม่พอใจที่ถูกถามถึงเรื่องไม่จอดป้าย 7 มี.ค. 2559 21:21 ไทยรัฐ