วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อเอาผิด 'แจ๊ส ชวนชื่น' ถ่าย MV ทำอนุสรณ์สถานเสื่อมเสีย

สำนักปลัดเมืองพัทยา รวบรวมหลักฐาน ส่งหนังสือเตรียมเอาผิด "แจ๊ส ชวนชื่น" พร้อมทีมงาน หลังยกกองถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง "ยับแม่" นอกพื้นที่ขออนุญาต ทำอนุสรณ์สถานเรือใบ สถานที่สำคัญเสื่อมเสีย

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงกรณีที่ แจ๊ส ชวนชื่น ตลกและนักร้องชื่อดัง พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง ยับแม่ ตามแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆ ในเมืองพัทยา และหนึ่งในนั้นคืออนุสรณ์สถานเรือใบ ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดพัทยา ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อีกทั้ง แจ๊ส ชวนชื่น และแดนเซอร์มีการแต่งกายที่ไม่เหมาะสม ทำให้ชาวพัทยาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษสังคม และลบมิวสิกวิดีโอดังกล่าวออกไปนั้น

นายรณกิจ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 58 ทางทีมงาน เอฟแปด โปรดั๊กชั่น ทำหนังสือถึงนายกเมืองพัทยา เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการใช้สถานที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ หลังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ผลิตมิวสิกวิดีโอ ซิงเกิลที่ 2 ในชื่อเพลง แม่ยับ ซึ่งในหนังสือระบุว่าขอใช้สถานที่บริเวณถนนคนเดิน หรือวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ในวันที่ 28-30 ม.ค. 59 (วันใดวันหนึ่ง) โดยทางทีมงานยังเน้นย้ำมาในหนังสือว่า จะใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้รบกวนการค้าขายหรือทางเท้า และรับรองว่าจะไม่กระทำการใดๆ ให้เกิดความเสียหายแก่พื้นที่โดยเด็ดขาด ลงชื่อ นายจักรพงษ์ บรรเลง ตำแหน่งโปรดิวเซอร์

แต่จากการกระทำดังกล่าว ถือว่าทีมงานไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง เพราะหนังสือระบุว่าขอใช้สถานที่ภายในวอล์คกิ้งสตรีทเท่านั้น อีกทั้งชื่อเพลงที่ระบุว่าชื่อ แม่ยับ ก็ไม่ตรงกับชื่อเพลงจริงที่ใช้ว่า ยับแม่ ที่เผยแพร่ออกไป ทำให้ภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาเสียหาย

เบื้องต้น ฝ่ายกิจการพิเศษ ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง สำนักปลัดเมืองพัทยา จึงทำหนังสือไปถึง ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง ขอให้ดำเนินคดีต่อผู้ที่ทำให้เมืองพัทยาเกิดความเสื่อมเสีย ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา จึงเห็นควรดำเนินการกล่าวโทษร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด และขอให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวระงับการเผยแพร่มิวสิกวีดีโอต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ชาวพัทยา ไม่พอใจมิวสิกวิดีโอ 'แจ๊ส ชวนชื่น' 

สำนักปลัดเมืองพัทยา รวบรวมหลักฐาน ส่งหนังสือเตรียมเอาผิด "แจ๊ส ชวนชื่น" พร้อมทีมงาน หลังยกกองถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง "ยับแม่" นอกพื้นที่ขออนุญาต ทำอนุสรณ์สถานเรือใบ สถานที่สำคัญเสื่อมเสีย 7 มี.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ