วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้า ซุกรถทัวร์ คาดเตรียมนำขายแหล่งท่องเที่ยวในสงขลา

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมน้ำยา และอุปกรณ์ ค่าประมาณ 2 แสนบาท ซุกรถทัวร์ คาดลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมนำขายแหล่งท่องเที่ยวในสงขลา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มีนาคม เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดา ได้รับมอบหมายจาก นายกุศิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร และนายพงษ์เทพ บัวทรัพย์ ผอ.ศุลกากรภาคที่ 4 นายประสิทธ์ เหมมาลา หน.ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ให้ นายวุฒิพงศ์ ท้าวฬา หน.ฝ่ายศุลกากรที่ 2 ด่านสะเดา ดำเนินการแถลงข่าวการจับกุมขบวนการลักลอบสินค้าผิดกฎหมายผ่านด่านพรมแดนสะเดา

นายวุฒิพงศ์ ท้าวฬา กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา นายวิบูลย์ นันทสันติ นักวิชาการศุลกากรชำนาญการและพวก ได้รับแจ้งจากสายว่า มีการลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นสินค้าต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร จึงได้ตรวจรถบัสโดยสารระหว่างประเทศอย่างละเอียด พบบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในห้องบรรทุกสัมภาระผู้โดยสารชั้นล่างใต้ท้องรถบัส จึงตรวจอายัดสินค้าต้องห้ามดังกล่าว

ประกอบด้วย บุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จรูป 44 ชุด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่างๆ 573 ขวด อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ และแบตเตอรี่ 176 ชิ้น มูลค่าประมาณ 200,000 บาท เมื่อสอบถามหาเจ้าของ กลับไม่มีผู้ใดรับสารภาพ คาดว่ากลัวความผิด และต้องเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนมาก

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมด คาดว่ามีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อจำหน่ายในพื้นที่ในย่านแหล่งท่องเที่ยวที่บ้านด่านนอก และใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมดูดกันมาก ประเทศไทยได้ออกประกาศห้ามนำเข้าอย่างเด็ดขาด เนื่องจากมีอันตรายต่อผู้เสพ.

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมน้ำยา และอุปกรณ์ ค่าประมาณ 2 แสนบาท ซุกรถทัวร์ คาดลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมนำขายแหล่งท่องเที่ยวในสงขลา 7 มี.ค. 2559 19:56 ไทยรัฐ