วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงโต' คอนเฟิร์มอุ่น 'ไก่งวง-จิงโจ้-ฝอยทอง' ก่อนลุยยูโร

เอฟเอ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องทีมชาติอังกฤษ 3 นัดก่อนลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย ด้วยการปะทะแข้ง ตุรกี, ออสซี่ และ โปรตุเกส ช่วงปลายเดือนพ.ค. ถึงต้นเดือนมิ.ย.นี้ เพื่อเตรียมตัวก่อนเตะนัดเปิดสนามกับทีมรัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ประกาศยืนยันโปรแกรมการอุ่นเครื่องก่อนทำศึกนัดเปิดสนามในยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ฝรั่งเศสจำนวน 3 นัด ด้วยการพบกับ ตุรกี, ออสเตรเลีย และ โปรตุเกส ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนมิถุนายนนี้

ทีมชาติอังกฤษที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือก ด้วยการเก็บชัยชนะครบทั้ง 10 เกม ลอยลำเข้าสู่รอบสุดท้ายชนิดประทับใจแฟนบอล เป็นที่ 1 ของกลุ่มอี และในการแข่งขันรอบสุดท้าย ถูกจับสลากให้เป็นทีมวางในกลุ่มบี ร่วมกับ รัสเซีย, เวลส์ และ สโลวาเกีย

ล่าสุด เอฟเอ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ในช่วงก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย ทัพนักเตะสิงโตคำรามจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการจำนวน 3 เกม ได้แก่ วันที่ 22 พฤษถาคม พบกับ ทีมชาติตุรกี ที่สนามแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สเตเดียม, วันที่ 27 พฤษภาคม พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามสเตเดียม ออฟ ไลท์ และในวันที่ 2 มิถุนายน พบกับ ทีมชาติโปรตุเกส ที่สนามเวมบลีย์

ด้าน รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ เผยว่า "ผมมีความสุขมากที่เรามีโอกาสอุ่นเครื่องกับ 3 ทีมแกร่ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงทัวร์นาเมนต์สำคัญ ซึ่งนับตั้งแต่การจับสลากแบ่งสายเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เอฟเอพยายามอย่างหนักในการจัดวางโปรแกรมการแข่งขันให้ครอบคลุมไปทั่วทุกส่วนของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกมทางภาคตะวันตก, ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเกมสุดท้ายมาจบที่เวมบลีย์"

สำหรับทีมชาติอังกฤษ มีคิวลงเตะนัดเปิดสนามของรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2016 ด้วยการพบกับ ทีมชาติรัสเซีย ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ที่สตาด เวโลโดรม มาร์กเซย

เอฟเอ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องทีมชาติอังกฤษ 3 นัดก่อนลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย ด้วยการปะทะแข้ง ตุรกี, ออสซี่ และ โปรตุเกส ช่วงปลายเดือนพ.ค. ถึงต้นเดือนมิ.ย.นี้ เพื่อเตรียมตัวก่อนเตะนัดเปิดสนามกับทีมรัสเซีย... 7 มี.ค. 2559 19:38 7 มี.ค. 2559 20:38 ไทยรัฐ