วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กหญิง 7 ขวบ เตรียมเข้ารักษาปานแดงเป็นพิษ

โรงพยาบาลพิจิตร เตรียมรักษา 'น้องวา' เด็กหญิง 7 ขวบ ป่วยปานแดงเป็นพิษแล้ว โดยคาดว่าจะใช้เวลาช่วงปิดเทอม เพื่อไม่ให้กระทบการเรียน ...

กรณี ไทยรัฐนำเสนอข่าว “น้องวา” ด.ญ.ณัฐธิดา ทองลือ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ร.ร.บ้านท่ากระดาน ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ที่อาศัยอยู่บ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อก หลังคาสังกะสี กับนางหวัน นาคหัสดี อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นยายที่กำลังป่วยเป็นเบาหวานและไขมันในเส้นเลือด เพียง 2 คน โดย น้องวา กำลังป่วยจากปานแดงเป็นพิษ เกิดเป็นก้อนเนื้อกลัดหนองบวมช่วงน่อง เวลาเกิดอาการอักเสบจะเจ็บปวดทรมานมาตลอด และวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องวา โดยนำไปรักษาให้หายขาดด้วย โดยมีธารน้ำใจทยอยหลั่งไหลช่วย น้องวา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น (วอนช่วย! 'น้องวา' ป่วยปานแดงเป็นพิษ ยากจน พ่อแม่แยกทางตั้งแต่เด็ก)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 มี.ค. นายวิโรจน์ เรือนสวัสดิ์ ผอ.ร.ร.บ้านท่ากระดาน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางสาธารณสุข อ.วังทรายพูน เกี่ยวกับเรื่องการรักษาอาการป่วยปานแดงเป็นพิษของ น้องวา ได้ประสานกับโรงพยาบาลพิจิตร เพื่อเตรียมให้การรักษาน้องวาแล้ว โดยจะใช้ช่วงปิดเทอมการศึกษา ระหว่างวันที่ 1 เม.ย.เป็นต้นไป เพื่อไม่ให้เสียการเรียน

นายวิโรจน์ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ ทางคณะกรรมการสถานศึกษา ได้นำ น้องวา และ นางหวัน ผู้เป็นยายไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยสาขาพิจิตร ชื่อบัญชี นางหวัน นาคหัสดี เพื่อ ด.ญ.ณัฐธิดา ทองลือ เลขที่บัญชี 610-0-65339-7 เพื่อรับบริจาคจากผู้ใจบุญที่จะช่วยทุนการศึกษา น้องวา โดยมีกรรมการที่ดูแล ประกอบด้วย นายวิโรจน์ เรือนสวัสดิ์ ผอ.ร.ร.บ้านท่ากระดาน นางสมพร ช้างพุ่ม ผญบ. หมู่ 10 น.ส.พะเยาว์ พาลิตา ผญบ.หมู่ 7 ต.หนองปลาไหล นางหวัน นาคหัสดี ยายของน้องวา และ นางเปรมวดี อินวงศ์ ครูประจำชั้น ป.1

โรงพยาบาลพิจิตร เตรียมรักษา 'น้องวา' เด็กหญิง 7 ขวบ ป่วยปานแดงเป็นพิษแล้ว โดยคาดว่าจะใช้เวลาช่วงปิดเทอม เพื่อไม่ให้กระทบการเรียน 7 มี.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ