วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มแม่อายลอบขนยาบ้า ของกลาง 8 หมื่นเม็ด ซุกคอนโซลหน้ารถ

เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับตำรวจ รวบหนุ่มแม่อาย วัย 37 ปี หวังรวยทางลัดลักลอบขนยาบ้า ซุกใต้คอนโซลหน้ารถที่ดัดแปลงเป็นช่องลับ ยึดของกลาง 8 หมื่นเม็ด สารภาพรับค่าจ้าง 1 แสนบาท นำส่งลูกค้า จ.ระยอง ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุมผู้อยู่เบื้องหลัง

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 พล.ต.กษิดิศ หลักกรด ผบ.กกล.ผาเมือง สั่งการให้ พ.อ.พนาเวศ จันทรังษี ผบ.ฉก.ม.4 พ.ต.เดชาธร สายหยุด รอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ร.อ.ศรัณยู หินเธาว์ ผบ.ร้อย ม.3 พ.ต.อ.สุรกิจ ศรีมนัส ผกก.สภ.ไชยปราการ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติด หลังรับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านจุดตรวจจุดสกัด

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒต 1615 กทม. ซึ่งเป็นรถเป้าหมายขับมาจาก อ.แม่อาย มุ่งหน้าไป จ.เชียงใหม่ (ใช้เส้นทาง อ.พร้าว-เชียงใหม่) เมื่อขับมายังบริเวณด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับรถคันดังกล่าวคือ นายณรงค์เดช นามผล อายุ 37 ปี ที่อยู่ 174 หมู่ 14 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยจากการพูดคุยพบว่าทาง นายณรงค์เดช มีท่าทางพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวที่ขับขี่มา โดยผลการตรวจค้นใต้คอนโซลหน้าซึ่งดัดแปลงเป็นช่องลับ เจ้าหน้าที่พบของกลางยาบ้าพันด้วยเทปสีดำจำนวน 40 มัดรวม 80,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่

จากการสอบสวน นายณรงค์เดช ให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากเอเย่นต์รายใหญ่ให้ขนของกลางดังกล่าวไปส่งให้กับลูกค้า โดยได้เงินค่าจ้าง 100,000 บาท โดยมีต้นทางจาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ลงไปส่งยัง จ.ระยอง แต่เจอด่านตรวจเจ้าหน้าที่และถูกจับกุมตัวได้ก่อน อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะได้ติดตามขยายผลเพื่อตามจับกุมตัวผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป.

เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับตำรวจ รวบหนุ่มแม่อาย วัย 37 ปี หวังรวยทางลัดลักลอบขนยาบ้า ซุกใต้คอนโซลหน้ารถที่ดัดแปลงเป็นช่องลับ ยึดของกลาง 8 หมื่นเม็ด สารภาพรับค่าจ้าง 1 แสนบาท นำส่งลูกค้า จ.ระยอง ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุม... 7 มี.ค. 2559 18:44 7 มี.ค. 2559 19:39 ไทยรัฐ