วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 แข้งช้างศึก ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์อาชีพนักเตะ

"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการเป็นนักกีฬาฟุตบอล ในงานการประชุมขับเคลื่อนการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านกีฬาสำหรับเด็กและเยาวชนฯ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 ที่ห้องประชุมกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ชั้น 5 ศูนย์ราชการ อาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นางกิ่งกาญจน์ บุญประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม เป็นประธาน "การประชุมขับเคลื่อนการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านกีฬาสำหรับเด็กและเยาวชน ในความดูแลของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน" โดยมี พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม อดีตประตูฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอนนักกีฬาทีมชาติ พร้อมด้วย "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ 2 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

นางกิ่งกาญจน์ กล่าวว่า การประชุมดังกล่าวเป็นการประชุมเพื่อหารือและวางแผนในการดำเนินงานส่งเสริม และพัฒนาทักษะด้านกีฬาแก่เด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นการต่อยอดจากโครงการเสริมสร้างกีฬาเยาวชนไทย เสริมสร้างแรงบันดาลใจด้วยนักกีฬาที่มีชื่อเสียง ซึ่งกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดกิจกรรมไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้ผลตอบรับที่ดีมาก

ด้าน พ.ต.ท.ชัยยง เผยว่า เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลสำหรับเด็กและเยาวชน อีกทั้ง ชนาธิป และธนบูรณ์ ได้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการเป็นนักกีฬาฟุตบอลให้แก่ผู้เข้าร่วมการประชุมได้รับทราบ และนำไปเป็นแนวทางในการพัฒนาเด็กและเยาวชนในสถานพินิจฯ และศูนย์ฝึกฯ ต่อไปอีกด้วย

"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการเป็นนักกีฬาฟุตบอล ในงานการประชุมขับเคลื่อนการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านกีฬาสำหรับเด็กและเยาวชนฯ... 7 มี.ค. 2559 18:22 ไทยรัฐ