บริการข่าวไทยรัฐ

เบนซ์ติดแก๊สระเบิดย่านแบริ่ง ผจก.ซีเกท ถูกไฟลวก บาดเจ็บ

เกิดเหตุรถเบนซ์ติดแก๊ส ของ ผู้จัดการ บ.ซีเกท ระเบิดย่านแบริ่ง เจ้าตัวได้สติ รีบเปิดประตูรถขอความช่วยเหลือ พบไฟลวกใบหน้า ศีรษะ แขนสองข้าง บาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัย คาด แก๊สรั่วไหลเข้าไปทำปฏิกิริยากับระบบไฟฟ้า จนเกิดระเบิด ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มี.ค.59 ร.ต.อ.นัฎฐพล แก้วจันทร์ฉาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถเก๋ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อม พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนน พบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ธบ 7579 กรุงเทพ สภาพด้านท้ายรถ ซึ่งเป็นที่วางถังแก๊สแอลพีจี มีร่องรอยถูกไฟไหม้เสียหาย กระจกด้านหลังแตกละเอียดทั้งบาน ตรวจสอบภายในห้องโดยสารพบข้าวของมีร่องรอยถูกไฟไหม้ เสียหายบางส่วน ขณะเดียวกัน บริเวณถังแก๊ส พบว่ายังมีแก๊สรั่วไหลออกมาจากวาล์วเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานช่างผู้ชำนาญมาถอดอุปกรณ์และปิดวาล์วถังแก๊สเพื่อป้องกันการระเบิด

ส่วนคนขับ ทราบชื่อ นายจิรายศ ปิ่นน้อย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการ อยู่ที่บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ถูกไฟลวกที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ แขนทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.เปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ ล่าสุด อาการปลอดภัย

จากการสอบสวน นายจิรายศ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถคันดังกล่าว ออกจากบริษัทย่านถนนเทพารักษ์ ก่อนที่จะเลี้ยวออกถนนศรีนครินทร์ เพื่อที่จะมุ่งหน้ากลับบ้านย่านลาดพร้าว ระหว่างทางได้แวะเติมแก๊ส ที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะขับรถออกมาตามปกติ ซึ่งระหว่างขับรถอยู่นั้น ตนก็ได้กลิ่นแก๊สโชยเข้ามาภายในรถ แต่ก็ไม่ได้หยุดรถเพื่อตรวจเช็กแต่อย่างใด กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็เกิดประกายไฟลุกพึ่บขึ้นมาภายในห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว และเกิดเสียงระเบิดขึ้น หลังได้สติตนจึงรีบจอดรถและเปิดประตูออกมาขอความช่วยเหลือจากเด็กปั๊ม นำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดประกายไฟลุกในห้องโดยสารนั้น น่าจะเกิดจากแก๊สรั่วไหลเข้าไป และไปทำปฏิกิริยากับระบบไฟฟ้าภายในรถก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้