วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯสั่งปรับ! โชเฟอร์รถเมล์ ปอ.524 ฉุนจะยกป้ายตี หลังหนุ่มติงรถไม่จอดป้าย

ปัญหาเรื่องรถเมล์ยังคงเป็นปัญหาซ้ำซากที่พบเห็นรายวัน ล่าสุดชาวเน็ตจำนวนมากได้แห่แชร์กระทู้จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์หลังมีผู้มาตั้งกระทู้ร้องเรียนว่า รถเมล์ไม่จอดป้าย โดยเรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อว่า kolia ตั้งกระทู้ชื่อว่า "รถเมล์ไม่เข้าป้าย สุดท้ายก็เจ็บตัว" เล่าเหตุการณ์ว่า

ขณะไปยืนรอขึ้นรถเมล์ สาย ปอ.524 จากธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนสามเสน ปลายทางวัดโพธิ์ แต่พอรถเมล์มาถึงป้ายกลับวิ่งเลนขวาและไม่จอดรับผู้โดยสารที่ป้าย หลังจากนั้นจึงนั่งรถเมล์สาย 43 มาลงที่ป้ายวังสราญรมย์ และเดินต่อไปยังถามเจ้าหน้าที่บริเวณท่ารถสาย ปอ.524 ข้างวัดโพธิ์ถึงสาเหตุที่ไม่จอดรถที่ป้ายกับนายท่ารถ,คนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ ซึ่งก็ได้คำตอบทำนองว่า รถวิ่งมาไว ทำให้เข้าเลนไม่ทัน อีกทั้งรถเมล์ได้แซงคันหลังมา ต้องทิ้งให้คันหลังรับผู้โดยสารแทน ไม่อยากตัดหน้ากัน

หลังจากนั้นเจ้าของกระทู้ก็ได้เดินไปถ่ายรูปทะเบียนรถเอาไว้ ตั้งใจจะร้องเรียนกับ ขสมก. แต่ทันใดนั้น รถขับรถเมล์ก็เดินเข้ามาพูดจาด่าทอด้วยคำหยาบ ทำท่าทางจะต่อยและยกป้ายเหล็กกำลังจะฟาดที่เจ้าของกระทู้ เคราะห์ดีที่กระเป๋ารถเมล์เข้ามาห้ามไว้ ส่วนเจ้าของกระทู้ก็เสียหลักล้มลงมีแผลถลอกฟกช้ำ

เหตุการณ์ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่เก็บค่าจอดรถของ กทม. และตำรวจผ่านมาพอดีจึงได้ช่วยเหลือเจ้าของกระทู้เอาไว้ และเจ้าของกระทู้และคู่กรณีก็ได้แยกย้ายจากกัน ซึ่งทางเจ้าของกระทู้ก็ไปแจ้งความและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลต่อ

(ชมคลิป)

ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของกระทู้ ได้เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้แจ้งความแล้วที่ สน.พระราชวัง และได้ไปตรวจร่างกายในวันที่ 25 ก.พ.ตามที่ตำรวจแนะนำมา ซึ่งทางตำรวจบอกว่าจะตามเรื่องกับโรงพยาบาลให้เอง หลังจากนั้นก็ไม่ได้การติดต่อกลับมาอีกเลย ล่าสุดในวันนี้ (7 มี.ค.) หลังจากที่เป็นข่าวในโซเชียล ทางตำรวจก็ได้ติดต่อกลับมาและขอให้ไปตรวจร่างกายอีกครั้ง แต่ตนไม่สะดวกไป อีกทั้งบาดแผลก็ใกล้จะหายดีแล้ว

ทั้งนี้ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า "ที่มาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปไม่ได้ต้องการให้คนขับรถเมล์รถเมล์ตกงาน หรือได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องการให้สังคมรู้ว่ามีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้น ยังมีรถเมล์อีกหลายร้อยคันที่ไม่จอดป้าย อยากให้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไข" เจ้าของกระทู้กล่าว

ล่าสุดวันนี้ (7 มี.ค.) กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้เผยผลการสอบสวนกรณีดังกล่าวและได้ลงโทษแจ้งข้อหาแก่ นายบัวลา ทองภู ผู้ขับขี่รถโดยสารปรับอากาศประจำทางสายที่ ปอ.524 หมายเลขทะเบียน 13-7681 กทม.หมายเลขข้างรถ 524-17 ในข้อหาไม่ปฏิบัติว่าด้วยความปลอดภัย และแสดงกริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

หนุ่มตั้งกระทู้เว็บไซต์พันทิปร้องเรียน หลังติงคนขับรถเมล์เรื่องรถไม่จอดป้าย กลับเจอคนขับรถเมล์ต่อว่า ทำท่าจะยกป้ายเหล็กฟาด... 7 มี.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ