วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวซักรีด กระบี่ เจอเงิน 2 แสนในกระเป๋ากางเกงลูกค้า ไม่คิดลัก-รีบส่งคืน

สาวร้านซักรีดเมืองกระบี่ เก็บเงินในกระเป๋ากางเกงนักท่องเที่ยวส่งซักได้ 2 แสนบาท เจ้าตัวเผย ภูมิใจที่ได้คืนเงิน ไม่คิดลักของลูกค้า

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยเกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ น.ส.บุญเรือน ศรีรักษา อายุ 32 ปี เจ้าของร้านโบว์ ซักอบรีด และนายสมเกียรติ คงแดง อายุ 37 ปี สามี หลังจากที่ทั้ง 2 คน ได้เก็บเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 200,000 บาท คืนให้กับ นายบรูโน่ อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวบราซิล ที่ลืมเงินไว้ในกระเป๋ากางเกง เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 และมีผู้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีผู้ชื่นชมจำนวนมาก ที่ได้สร้างชื่อเสียงและความดีดังกล่าว

น.ส.บุญเรือน กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ขณะที่รับเสื้อผ้าของนักท่องเที่ยวจากโรงแรม พีพี ปรินเซส รีสอร์ท มาซักรีดตามปกติ ขณะตรวจสอบเสื้อผ้าพบกระเป๋าสตางค์ในกระเป๋ากางเกง จึงเปิดดูปรากฏว่าภายในมีเงินสดสกุลต่างๆ จำนวน 3 ปึกใหญ่ มูลค่าประมาณ 200,000 บาท จึงรีบไปตามสามี เพื่อให้นำเงินไปคืนกับทางโรงแรม และต่อมาทางโรงแรมก็พบนักท่องเที่ยวเจ้าของเงินและคืนเงินให้ สร้างความดีใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก

น.ส.บุญเรือน เผยทิ้งท้ายว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้คืนเงินให้นักท่องเที่ยว เพราะตั้งแต่เปิดร้านซักรีดไม่เคยคิดลักเงินของลูกค้าที่ลืมไว้ และพบบ่อยครั้ง แต่ไม่มากเท่าครั้งนี้.

สาวร้านซักรีดเมืองกระบี่ เก็บเงินในกระเป๋ากางเกงนักท่องเที่ยวส่งซักได้ 2 แสนบาท เจ้าตัวเผย ภูมิใจที่ได้คืนเงิน ไม่คิดลักของลูกค้า 7 มี.ค. 2559 16:31 8 มี.ค. 2559 10:48 ไทยรัฐ