วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' อุบวิจารณ์ ปม ส.ว.ลากตั้ง ช่วงเปลี่ยนผ่าน

"วิษณุ" งดวิจารณ์ข้อเสนอ ชง ส.ว.สรรหา ช่วงเปลี่ยนผ่าน เผยไม่ซีเรียส "เรืองไกร" ตามบี้ปมจดหมายน้อย ยันพร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อเสนอให้มี ส.ว.สรรหาในช่วงเปลี่ยนผ่านว่า ยังไม่อาจออกความเห็นที่เป็นส่วนตัวได้ แต่ตนรับทราบถึงการวิพากษ์วิจารณ์การให้มี ส.ว.สรรหา แต่จะไม่ขอแสดงความเห็นส่วนตัว เพราะมันยากที่จะเป็นส่วนตัว ส่วนการประชุมแม่น้ำ 5 สาย ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ที่มีนายกฯ เป็นประธานนั้น ยังไม่ทราบว่าจะหารือเรื่องอะไร และไม่ได้เตรียมข้อเสนอใดๆ รวมทั้งไม่แน่ใจว่านายกฯ ตั้งใจจะเรียกประชุม เพื่อไขนอตการทำงานของแม่น้ำแต่ละสายหรือไม่ แต่ตนพร้อมชี้แจงหากที่ประชุมต้องการทราบเรื่องการทำประชามติ

นายวิษณุ กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ตรวจสอบจริยธรรมตน กรณีส่งจดหมายถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อให้พักโทษผู้ต้องหารายหนึ่งว่า ไม่ได้ว่าอะไร ในเมื่อตนเป็นผู้ถูกตรวจสอบ แต่ยืนยันว่าทำทุกอย่างถูกต้องและได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปมากแล้ว คงไม่ต้องชี้แจงอะไรอีก หากมีกระบวนการที่จะต้องชี้แจงก็ขอให้ชี้แจงในกระบวนการนั้นจะดีกว่า.

"วิษณุ" งดวิจารณ์ข้อเสนอ ส.ว.สรรหา ช่วงเปลี่ยนผ่าน เผยไม่ซีเรียส "เรืองไกร" ตามบี้ปมจดหมายน้อย ยันพร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ 7 มี.ค. 2559 15:50 ไทยรัฐ