วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนเลียบคลองที่บางบัวทองทรุดยาว ปิดป้ายห้ามรถผ่าน คาดซ่อม 30 วัน

นอภ.บางบัวทอง รุดตรวจถนนเลียบคลองลำรี ทรุดยาวกว่า 100 เมตร สั่งปิดป้ายห้ามรถทุกชนิดสัญจรผ่าน คาดอาจเกิดจากภัยแล้ง ดินสไลด์ลงคลอง ใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 30 วัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 นายสำราญ นันทนีย์ นายอำเภอบางบัวทอง นายสุชาติ เชยเอม รอง นายก อบต.ละหาร นายเกรียงไกร เหลือน้อย ผอ.กองช่าง อบต.ละหาร และ นายนริต เจริญสุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ละหาร ร่วมเดินทางตรวจสอบถนนเลียบคลองลำรี ม.8 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทรุดตัว จุดเกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร นำเอารถแบ็กโฮมาทำแนวกั้นเขื่อน โดยใช้ต้นยูคาลิปตัส ความยาว 6 เมตร มาเสริมแนวเขื่อน และตอกรองพื้นถนนเพื่อทำการซ่อม จากการตรวจสอบพบถนนดังกล่าวมีการทรุดตัวยาวประมาณ 85 เมตร ลึก 2 เมตร

นายอำเภอบางบัวทอง กล่าวภายหลังการตรวจสอบ คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมประมาณ 30 วัน เนื่องจากต้องทำการรื้อแผ่นถนนคอนกรีตที่แตกร้าวออกให้หมด เพื่อนำดินมาถมให้ประชาชนใช้สัญจร อีกทั้งพบว่าจุดที่ทรุดตัวขยายตัวมากกว่าเก่า ส่วนสาเหตุอาจจะเกิดจากปริมาณน้ำที่ลดน้อยลง และก่อนหน้านี้มีการขุดลอกคลองลำรี ให้มีความลึกกว่าเดิมถึง 2 ครั้ง ทำให้ดินเกิดการสไลด์ตัวลงไปในคลองลำรี โดยขณะนี้ ได้นำป้ายมาติดไม่ให้รถทุกชนิดผ่านเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ด้าน นายเกรียงไกร เผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวเพิ่งจะทำการก่อสร้างเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก หนา 15 เซนติเมตร กว้าง 5 เมตร รับมอบเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบมีการก่อสร้างอย่างถูกต้องตามแบบ แต่สาเหตุที่ทำให้ถนนทรุดอาจมาจากปัญหาภัยแล้ง ทำให้น้ำในลำคลองลดลง จนทำให้แนวเขื่อนและถนนทรุดตัว

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 58 เคยมีการทรุดตัวของถนนเลียบคลองลำรี ช่วงหลังโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ยาวกว่า 300 เมตร มาแล้วครั้งหนึ่ง.

นอภ.บางบัวทอง รุดตรวจถนนเลียบคลองลำรี ทรุดยาวกว่า 100 เมตร สั่งปิดป้ายห้ามรถทุกชนิดสัญจรผ่าน คาดอาจเกิดจากภัยแล้ง ดินสไลด์ลงคลอง ใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 30 วัน 7 มี.ค. 2559 15:34 7 มี.ค. 2559 16:36 ไทยรัฐ