วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ เผยภัยแล้ง ยังไม่กระทบราคาพืชผัก ยันน้ำดื่มไม่ขาดแคลน

อธิบดีกรมการค้าภายใน เผย ภัยแล้งยังไม่กระทบสินค้าเกษตร ราคาพืชผักยังทรงตัว ยืนยัน น้ำดื่มไม่ขาดแคลน ระบุ เตรียมเชิญผู้ประกอบการหารือแนวทางกระจายน้ำดื่ม ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ พร้อม ขอปชช.อย่าตระหนก...

วันที่ 7 มี.ค.59 นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงสถานการณ์ภัยแล้งในขณะนี้ ว่า ยังไม่กระทบต่อสินค้าเกษตร ซึ่งราคาพืชผักส่วนใหญ่ยังคงทรงตัวอยู่ โดยผักคะน้าอยู่ที่ 15-18 บาท ผักบุ้ง 12 บาท ขายปลีกอยู่ที่ 18 บาท ผักกวางตุ้ง ถั่วฝักยาว 35 บาท มะนาว ขายส่งอยู่ที่ลูกละ 3 บาท ขายปลีกลูกละ 4.5 บาท เป็นต้น

ส่วนปัญหาน้ำดื่มนั้น ไม่มีปัญหา เนื่องจากใช้น้ำจากบ่อบาดาลในการผลิต และบริษัทใหญ่บ่อบาดาลจะเยอะ ซึ่งมีน้ำเพียงพออยู่แล้ว โดยในวันพุธที่ 9 มี.ค.นี้ ทางกรมการค้าภายใน จะเชิญผู้ประกอบการมาหารือ ถึงแนวทางการกระจายสินค้าให้ทั่วถึง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการตึงตัวของการจำหน่ายน้ำดื่ม และขอความร่วมมือในการสต๊อกสินค้าในจังหวัดที่มีปัญหาภัยแล้ง อย่างน้อยเพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจว่า มีน้ำดื่มบรรจุขวดเพียงพอ ไม่ขาดแคลนแน่นอน ดังนั้น ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก.

อธิบดีกรมการค้าภายใน เผย ภัยแล้งยังไม่กระทบสินค้าเกษตร ราคาพืชผักยังทรงตัว ยืนยัน น้ำดื่มไม่ขาดแคลน ระบุ เตรียมเชิญผู้ประกอบการหารือแนวทางกระจายน้ำดื่ม ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ พร้อม ขอปชช.อย่าตระหนก... 7 มี.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ