วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์มิโน' เสียบแทน 'กาก้า' ร่วมทัพแซมบ้าคัดบอลโลก

ทีมชาติบราซิลเรียกตัว "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" เข้ามาติดทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ แทนที่ "กาก้า" ที่ได้รับบาดเจ็บ จนต้องถอนตัวออกไปในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า โรแบร์โต เฟอร์มิโน แนวรุกคนสำคัญของทีมลิเวอร์พูล ถูก คาร์ลอส ดุงกา กุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล เรียกตัวติดทีมในชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ แทนที่ กาก้า เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่ง ที่ได้รับบาดเจ็บ

กาก้า กองกลางจอมเทคนิค วัย 33 ปี ถูกเรียกตัวกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในรอบหลายปี เพื่อลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2016 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2 นัดกับ อุรุกวัย และ ปารากวัย ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อดีตขวัญใจแฟนบอลทีมปิศาจแดงดำ เอซี มิลาน ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขา ในระหว่างการฝึกซ้อม รวมถึงไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ในเกมเมเจอร์ลีก นัดล่าสุด ที่พบกับทีมเรอัล ซอล์ค เลค ซิตี้ อีกด้วย

ทำให้ล่าสุด มีรายงานว่า ดุงกา เรียกตัวเฟอร์มิโน แนวรุกกำลังสำคัญของทีมลิเวอร์พูล เข้ามาติดทัพในเกมดังกล่าว หลังสามารถเค้นฟอร์มเก่ง จนช่วยให้พลพรรคหงส์แดงกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้ง

ทีมชาติบราซิลเรียกตัว "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" เข้ามาติดทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ แทนที่ "กาก้า" ที่ได้รับบาดเจ็บ จนต้องถอนตัวออกไปในที่สุด... 7 มี.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ