'เก่ง' ปัดมี 'อิทธิพล' ไม่สบายใจ มีชื่อติดแบล็กลิสต์ คสช. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'เก่ง' ปัดมี 'อิทธิพล' ไม่สบายใจ มีชื่อติดแบล็กลิสต์ คสช.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 16:24
14,708 ครั้ง


"เก่ง การุณ" ปัดเป็น "ผู้มีอิทธิพล" ตามคำสั่งกวาดล้าง คสช. รับไม่สบายใจมีชื่อในแบล็กลิสต์ เผยไม่เต้นขออยู่เฉยๆ ตั้งรับดูสถานการณ์ ลั่นหากโดนละเมิดมาก จะตอบโต้ตาม ก.ม. เพื่อป้องสิทธิ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.59 นายการุณ โหสกุล หรือ เก่ง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อปรากฏเป็น 1 ใน 4 รายชื่อผู้มีอิทธิพล กทม. ระบุอยู่ในคำสั่งปราบปรามผู้มีอิทธิพลของ คสช.ว่า ส่วนตัวไม่สบายใจ ว่าตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้อง และมีชื่ออยู่ในลิสต์ได้อย่างไร ยืนยันว่าตัวเองไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลตามที่ถูกกล่าวอ้าง และไม่มีลักษณะอยู่ในข่ายตาม 16 ฐานความผิด 8 กลุ่มหลัก ของ คสช.แต่อย่างใด

ส่วนการดำเนินการเรียกร้องเพื่อปกป้องตัวเองนั้น นายการุณ กล่าวว่า ตนยังไม่คิด ขออยู่เฉยๆ ทำตัวปกติ เพื่อให้อีกฝ่ายเห็นว่าตนไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด โดยรอดูสถานการณ์ไปก่อน ว่าอีกฝ่ายจะดำเนินการอย่างไรบ้าง ทั้งนี้หากเห็นว่าตัวเองถูกกระทำมากเกินไป ก็จะออกมาปกป้องสิทธิ และต่อสู้ตามขั้นตอนกฎหมาย

นายการุณ กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงสื่อ เรื่องการเสนอข่าว ว่าก่อนที่จะนำเสนออะไร ควรดูข้อเท็จจริงและกลั่นกรองข้อมูลให้ละเอียดก่อน โดยให้คำนึงถึงหลักความจริง อย่าบิดเบือน นำเรื่องเท็จที่ไม่มีมูลมานำเสนอ ซึ่งจะทำให้สังคมเกิดความสับสนได้ 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  18.2%
 • ไม่ชอบ
  50.8%
 • สนุก
  7.1%
 • ประหลาดใจ
  0.8%
 • เสียใจ
  1.0%
 • ให้กำลังใจ
  22.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement