หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษ ซ่อมรถแบ็กโฮ โช้คไฮดรอลิกหล่นทับหัวดับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษ ซ่อมรถแบ็กโฮ โช้คไฮดรอลิกหล่นทับหัวดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 16:46
10,700 ครั้ง


ชายศรีสะเกษวัย 58 ปี นำแบ็กโฮมาขุดลอกสระในนา เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้หน้าแล้ง แต่ตีนตะขาบหลุด จึงจอดเพื่อซ่อมแซม ไม่คาดฝันโช้คอัพไฮดรอลิกหล่นทับศีรษะ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ...

เวลา 12.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 ร.ต.ท.พรพิทักษ์ มุสะกะ รอง สว.สส.สภ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกรถตักดินทับเสียชีวีต ที่ทุ่งข้างหมู่บ้าน บ้านดู่ หมู่ 11 ต.ดู่ อ.ราษีไศล รุดตรวจสอบร่วมกับแพทย์เวร รพ.ราษีไศล ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ญาตินำลงมาจากรถแบ็กโฮคันที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ นายพา วิรุพันธ์ อายุ 58 ปี สภาพศพศีรษะมีรอยช้ำหลายแห่ง ใบหูซ้ายและต้นแขนขวาฉีกขาด

นายวันนา วิรุพันธ์ อายุ 54 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อวานนี้ผู้ตายนำรถแบ็กโฮมาขุดลอกสระในนาของตนเองให้ลึกกว่าเดิม เพื่อที่จะกักเก็บน้ำไว้ใช้ในการปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ ช่วงหน้าแล้ง และช่วงเย็นนำรถแบ็กโฮขึ้นมาจากที่ขุดสระเพื่อที่จะเปลี่ยนยางโอริง หรือ ซีลกระบอกไฮดรอลิก แต่ขณะขับขึ้นมาได้ประมาณ 10 เมตร ตีนตระขาบล้อรถแบ็กโฮหลุด จึงจอดไว้ตรงที่เกิดเหตุ

ต่อมาวันนี้ ผู้ตายได้พยายามมาซ่อมตีนตะขาบล้อรถโดยทำอยู่คนเดียว ส่วน นายวันนา ก็ซ่อมรถเกี่ยวนวดข้าวอยู่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ก่อนจะได้ยินเสียงรถแบ็กโฮเร่งเครื่องดังมาก จึงเดินไปดู พบว่าพี่ชายถูกกระบอกโช้คอัพไฮดรอลิกที่ยกบุ้งกี๋ตักดินร่วงลงมาทับศีรษะเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายพยายามจะซ่อมตีนตะขาบรถแบ็กโฮ ได้ขึ้นไปติดเครื่องใช้บุ้งกี๋ตักดินยันลงพื้นดินเพื่อยกตีนตะขาบให้ลอยขึ้น ขณะนั้นผู้ตายอาจจะยื่นศีรษะและแขนออกไปนอกรถ ซึ่งเป็นช่วงที่กระบอกโช้คอัพไฮดรอลิกตกลงมาเนื่องจากรถเอียง จนทับศีรษะเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.5%
 • ไม่ชอบ
  1.5%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  10.8%
 • เสียใจ
  52.3%
 • ให้กำลังใจ
  6.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement