วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทคแดท' จดจำเมืองไทยไม่เคยลืม จากบอยแบนด์ยิ่งใหญ่สู่วงชายหนุ่มเต็มตัว

เวลาผ่านไปกว่า 20 ปี...ไม่ได้ทำ ให้เสน่ห์และความเป็น ต้นตำรับของบอยแบนด์ ระดับตำนานของเกาะอังกฤษวง “เทค แดท (TAKE THAT)” ลดน้อยลง ล่าสุดสมาชิกทั้ง 3 หนุ่ม แกรี่ บาร์โลว์, ฮาวเวิร์ด โดนัลด์, มาร์ก โอเวน กลับมาพบแฟนๆชาวไทยอีกครั้งในรอบ 20 ปีกับคอนเสิร์ต “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น พรีเซนต์ เทค แดท ไลฟ์ อิน แบงค็อก 2016” โดย บ.คอนแทงโก จำกัด เปิดโชว์สุดประทับใจให้ลุกขึ้น กรี๊ดตั้งแต่เพลงแรก ขนเพลงฮิตทั้งเก่าและ ใหม่ร้องเต้นจัดเต็มให้หายคิดถึงแล้วยังเปิดให้ “ทีมข่าวบันเทิง” ได้พูดคุยสัมผัสถึงความเติบโตจากวงบอยแบนด์ยิ่งใหญ่สู่วงชายหนุ่มเต็มตัวมากประสบการณ์ที่ยังคงรักในความเป็น “เทค แดท”

เริ่มจากความรู้สึก 20 ปีก่อนที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยกับวันนี้ต่างกันอย่างไร? ฮาวเวิร์ดเผยว่า “มันเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ตอนนั้นสนุกมากจนไม่คิดว่ามันผ่านมา 20 ปีแล้ว ยังจำได้เสมอว่า คนที่นี่น่ารัก” แกรี่ “ผมมีเรื่องนึงที่ไม่เคยเล่าที่ไหน รูป เล็กๆที่วางบนเปียโนที่บ้านผม ที่ลอนดอนจนถึงทุกวันนี้เป็นรูปที่ถ่ายที่นี่ เพราะผมได้พบแฟนของผมสองสัปดาห์ก่อนเรามาที่นี่ จนทุกวันนี้เราแต่งงานกันมา 16 ปีแล้ว” มาร์ก “ผมจดใส่ไว้ในไดอารี่ว่าเมืองไทยเป็นหนึ่งในที่ที่ผมชื่นชอบ ทั้งผู้คน บรรยากาศ สีสัน วัฒนธรรม มาครั้งนี้พวกเราก็แก่ขึ้น (หัวเราะ) รู้สึกเหมือนได้กลับมาเยี่ยมญาติๆ” ฮาวเวิร์ด “ผมชอบต้มยำกุ้ง แกงเผ็ด อร่อยมาก ทำให้รู้สึกสดชื่น เหมือนที่รู้สึกกับประเทศไทย” แกรี่ “ถ้านึกถึงอาหาร ผมนึกถึงอาหารไทยเป็นอย่างแรกเลย”...

เด็กหนุ่มวง เทค แดท เมื่อ 25 ปีก่อนกับชายหนุ่ม วันนี้ พวกเค้าเปลี่ยน ไปยังไงบ้าง? ฮาวเวิร์ด “ตอนนั้นพวกเรามุ่งมั่นเพื่อเทคแดด ตอนนี้พวกเรา โตขึ้นมีครอบครัวมีลูกๆเป็นเรื่องใหญ่ ในชีวิต” แกรี่ “ตอนนี้ ผมมีความสุขกว่าเดิม ตอนอายุ 20 เป็นวัย ที่กำลังค้นหาตัวเองว่าเราเป็นใคร ชีวิตนี้จะทำอะไร เป็นคนหนุ่มในวงการเพลงซึ่งไม่มี อะไรแน่นอน แต่ไม่น่าเชื่อว่าพวกเราโชคดีมากที่ยังอยู่ตรงนี้ถึงทุกวันนี้”

อะไรของอีก 2 คน ที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย? ฮาวเวิร์ด “แกรี่ยังคงเป็นนักร้องนักแต่งเพลงที่มีพรสวรรค์เหมือนวันแรก ส่วนมาร์กเค้าได้แสดงความเป็นตัว ตน ออกโซโล่ อัลบั้ม เติบโตเป็นนักดนตรีเต็ม ตัว” มาร์ก “ฮาวเวิร์ดยังทำให้ผมหัว-เราะเสมอ ส่วนแกรี่ ความมั่นใจและความเชื่อของเค้าไม่เคยเปลี่ยน” แกรี่ “ทั้งสองคนยังคงเป็นคนเดิมตั้งแต่วันแรก เป็นคนสำคัญในชีวิต การ ที่เราเจอเรื่องราวกันมาเยอะมันอาจจะทำให้คนเปลี่ยนไป แต่พวกเรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอ” สุดท้าย...อยากให้คนจดจำ “เทค แดท” ในแบบไหน? แกรี่ “ผมว่าสิ่งที่แฟนๆรักในเราคือการมองโลกแง่บวก เพลงมุมบวก ให้แรงบันดาลใจคน” ฮาวเวิร์ด “อยากให้จำเสียงเพลงและพวกเราว่าเป็นคนกลุ่มคนที่พัฒนาตัวเองด้านดนตรีและโชว์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆจนคนที่มาดูเรากลับไปแล้วร้องว้าวและมาดูอีก” มาร์ก “จำเราเป็นวงที่มีความมุ่งมั่น มีความหวัง ความเชื่อในการทำดนตรีให้ดี”.

ทีมข่าวบันเทิง

เวลาผ่านไปกว่า 20 ปี...ไม่ได้ทำ ให้เสน่ห์และความเป็น ต้นตำรับของบอยแบนด์ ระดับตำนานของเกาะอังกฤษวง “เทค แดท (TAKE THAT)” ลดน้อยลง ล่าสุดสมาชิกทั้ง 3 หนุ่ม แกรี่ บาร์โลว์, ฮาวเวิร์ด โดนัลด์, มาร์ก โอเวน 7 มี.ค. 2559 14:59 ไทยรัฐ