วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.ไอซ์' ลั่น ผมไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล! วอนอย่าดึงไปเกี่ยวข้อง

"เสธ.ไอซ์" คำรามยันไม่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล วอนอย่าดึงชื่อเข้าไป มองเป็นเรื่องไร้สาระ เลอะเทอะ ระบุปัจจุบันโลว์โปรไฟล์ ช่วยเหลืองานสังคม ทำบุญตลอด เพราะเกษียณมา 7 ปีแล้ว อยากอยู่แบบเงียบๆ เชื่อน้องคนที่ใส่ชื่อน่าจะเอาข่าวเก่ามาเล่น...

จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 ได้รายงานผู้ที่อยู่ในข่าย มีรายชื่อเป็นผู้มีอิทธิพลในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบไปยังกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) ได้ปรากฏรายชื่อ "เสธ.ไอซ์" พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. และเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 10 ของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็น 1 ใน 4 ของรายชื่อผู้มีอิทธิพลนั้น

พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. ให้สัมภาษณ์กับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ข่าวที่ออกมาตนไม่อยากให้ความสำคัญ ไม่อยากให้สาระ ตนไม่เคยรู้เรื่อง ปัจจุบันตนเกษียณราชการมา 7 ปี ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร เก็บตัว ทำบุญ ช่วยเหลืองานสังคมมาโดยตลอด ตนไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพล อยากจะอยู่เงียบๆ ข่าวที่ออกมาน่าจะเลอะเทอะ อยากทราบหน่วยไหนหรือใครเป็นผู้รายงาน ถ้าจะระบุผู้มีอิทธิพล มันต้องอยู่ในข่าย ขบวนการค้ายาเสพติด ฮั้วประมูล ค้ามนุษย์ บ่อนการพนัน ส่วนตนไม่รู้เรื่องอะไร

"ปัจจุบันผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับใคร อยู่อย่างเงียบๆ ช่วยเหลืองานสังคม และรายชื่อที่เห็นก็น่าจะนำมาจากข่าวเก่าๆ มองว่าไร้สาระ ไม่อยากให้ความสำคัญ ในเมื่อเรารู้ว่าเราทำอะไร ไม่อยากให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งนั้น" เสธ.ไอซ์กล่าว.