วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.ไอซ์' ลั่น ผมไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล! วอนอย่าดึงไปเกี่ยวข้อง

"เสธ.ไอซ์" คำรามยันไม่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล วอนอย่าดึงชื่อเข้าไป มองเป็นเรื่องไร้สาระ เลอะเทอะ ระบุปัจจุบันโลว์โปรไฟล์ ช่วยเหลืองานสังคม ทำบุญตลอด เพราะเกษียณมา 7 ปีแล้ว อยากอยู่แบบเงียบๆ เชื่อน้องคนที่ใส่ชื่อน่าจะเอาข่าวเก่ามาเล่น...

จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 ได้รายงานผู้ที่อยู่ในข่าย มีรายชื่อเป็นผู้มีอิทธิพลในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบไปยังกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) ได้ปรากฏรายชื่อ "เสธ.ไอซ์" พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. และเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 10 ของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็น 1 ใน 4 ของรายชื่อผู้มีอิทธิพลนั้น

พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. ให้สัมภาษณ์กับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ข่าวที่ออกมาตนไม่อยากให้ความสำคัญ ไม่อยากให้สาระ ตนไม่เคยรู้เรื่อง ปัจจุบันตนเกษียณราชการมา 7 ปี ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร เก็บตัว ทำบุญ ช่วยเหลืองานสังคมมาโดยตลอด ตนไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพล อยากจะอยู่เงียบๆ ข่าวที่ออกมาน่าจะเลอะเทอะ อยากทราบหน่วยไหนหรือใครเป็นผู้รายงาน ถ้าจะระบุผู้มีอิทธิพล มันต้องอยู่ในข่าย ขบวนการค้ายาเสพติด ฮั้วประมูล ค้ามนุษย์ บ่อนการพนัน ส่วนตนไม่รู้เรื่องอะไร

"ปัจจุบันผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับใคร อยู่อย่างเงียบๆ ช่วยเหลืองานสังคม และรายชื่อที่เห็นก็น่าจะนำมาจากข่าวเก่าๆ มองว่าไร้สาระ ไม่อยากให้ความสำคัญ ในเมื่อเรารู้ว่าเราทำอะไร ไม่อยากให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งนั้น" เสธ.ไอซ์กล่าว."เสธ.ไอซ์" คำรามยันไม่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล วอนอย่าดึงชื่อเข้าไป มองเป็นเรื่องไร้สาระ เลอะเทอะ ระบุปัจจุบันโลว์โปรไฟล์ ช่วยเหลืองานสังคม ทำบุญตลอด เพราะเกษียณมา 7 ปีแล้ว อยากอยู่แบบเงียบๆ เชื่อน่าจะเอาข่าวเก่ามาเล่น 7 มี.ค. 2559 14:41 ไทยรัฐ