วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอร์ดหงส์แดงเจียด 100 ลป. ให้ 'คลอปป์' เสริมประตู-กองหน้า

บอร์ดบริหารทีมหงส์แดง เล็งเทงบจำนวน 100 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นทุนให้กับ "เยอร์เกน คลอปป์" ปลุกปั้นทีมขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวเต็งลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเต็มตัว โดยพุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งนายทวารและกองหน้าเป็นหลัก... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า สโมสรลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ เตรียมทุ่มงบสูงถึง 100 ล้านปอนด์ ให้กับ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ลงไปลุยในตลาดนักเตะเสริมทัพผู้เล่นในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ โดยมุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งกองหน้าตัวปิดบัญชี และตำแหน่งผู้รักษาประตูเป็นลำดับแรก

อดีตกุนซือทีมดอร์ทมุนด์ ย้ายเข้ามารับหน้าที่คุมทีมแทน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสอง มีเพียงการดึงตัว มาร์โก กรูยิช มิดฟิลด์เชิงสูงอนาคตไกลจากเซอร์เบีย มาร่วมทัพเพียงรายเดียวเท่านั้น ด้วยค่าตัว 5.1 ล้านปอนด์

แต่ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้มีรายงานว่า เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่สัญชาติมะกัน เตรียมเทงบประมาณสูงถึง 100 ล้านปอนด์ เพื่อให้ผู้จัดการทีมหงส์แดงใช้เป็นทุนในการเสริมทัพตัวผู้เล่นเพื่อเปลี่ยนสถานะของทีม เป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงตำแหน่งแชมป์อย่างเต็มตัวในฤดูกาลหน้า

สำหรับผู้เล่นที่นายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์หมายตา มีด้วยกันสองตำแหน่งหลักคือ นายทวาร ซึ่งมีตัวเต็งคือ แจ็ค บัตแลนด์ และ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ส่วนในตำแหน่งแนวรุก มีอดีตลูกน้องเก่าของกุนซือคนปัจจุบันอย่าง มาริโอ เกิตเซ และ ปิแอร์ เอเมอริก-โอบาเมยอง เป็นเป้าหมายสำคัญ

บอร์ดบริหารของทีมหงส์แดง เล็งเทงบจำนวน 100 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นทุนให้กับ "เยอร์เกน คลอปป์" ปลุกปั้นทีมขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวเต็งลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเต็มตัว โดยพุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งนายทวารและกองหน้าเป็นหลัก... 7 มี.ค. 2559 14:30 7 มี.ค. 2559 15:00 ไทยรัฐ