วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มค้าเฮโรอีน ซุกในเก๋งอ้างเสีย จ้างรถยกส่งเป้าหมาย

ตร.เชียงใหม่รวบหนุ่มค้าเฮโรอีนหนัก 14.4 กิโลกรัม ค่า 6 ล้าน ซุกในเก๋งอ้างเป็นรถเสีย ว่าจ้างรถยกมานำไปส่งเป้าหมาย ตร.เร่งสอบขยายผล จับเครือข่าย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มี.ค. มีรายงานว่า ที่หน้า สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง และคณะ แถลงข่าวจับกุม นายพัฒพงศ์ จันทร์ผุด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 8 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางเฮโรอีน ตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลก 41 ถุง น้ำหนักถุงละ 350 กรัม รวมน้ำหนัก 14.4 กิโลกรัม รถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 4 กก 8314 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง

พล.ต.ต.ปชา กล่าวว่า พฤติกรรมผู้ต้องหารายนี้ นำรถเก๋งของกลางไปว่าจ้างให้อู่รถบรรทุกไปส่งที่ลานจอดรถของห้างในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยบอกว่ารถจอดเสียอยู่ที่ทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เจ้าของอู่จึงนำรถยกไปลากรถเก๋งของกลางไปเก็บไว้ที่อู่ พร้อมกับถ่ายบัตรประชาชนของผู้ต้องหา แต่เกิดความสงสัยว่า รถเก๋งยังมีสภาพใหม่ เครื่องยนต์ไม่เสียแต่อย่างใด และผู้ต้องหาเคยว่าจ้างในลักษณะนี้ ไปส่งลานจอดรถที่เดิมมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบรถพบเฮโรอีนของกลางซุกซ่อนอยู่ช่องลับกันชนหลังทั้ง 2 ข้าง โดยตำรวจสามารถตามไปจับผู้ต้องหาที่สนามบินเชียงใหม่ ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบินไปกรุงเทพฯ เพื่อจะกลับบ้าน จ.สุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อหาว่า รับจ้างนายทุนคนหนึ่งว่าจ้างให้ลำเลียงยาเสพติดไปยังภาคกลางครั้งละ 2.5 แสนบาท โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาจะทำทีว่ารถเสียและว่าจ้างรถยกให้ลากรถไปส่งยังเป้าหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงด่านตำรวจ ส่วนผู้ต้องหาก็จะนั่งเครื่องบินไปรอ

รอง ผบช.ภ.5 กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมและติดตามอายัดทรัพย์เครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ซึ่งรู้ตัวหมดแล้ว สำหรับเฮโรอีนที่จับกุมได้ในครั้งนี้ที่เชียงใหม่ราคา 6 ล้านบาท หากหลุดรอดไปยังกรุงเทพฯ จะมีราคาสูงกิโลกรัมละ 1 ล้านบาท รวมมูลค่านับ 14 ล้านบาท.

ตร.เชียงใหม่รวบหนุ่มค้าเฮโรอีนหนัก 14.4 กิโลกรัม ค่า 6 ล้าน ซุกในเก๋งอ้างเป็นรถเสีย ว่าจ้างรถยกมานำไปส่งเป้าหมาย ตร.เร่งสอบขยายผล จับเครือข่าย... 7 มี.ค. 2559 14:15 7 มี.ค. 2559 14:38 ไทยรัฐ