วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาร์ริก' มั่นใจ! ผีแดงมีลุ้นติดท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก

มิดฟิลด์ปิศาจแดงยังเชื่อมั่น ถึงแม้จะบุกไปพ่ายต่อ เดอะ แบ็กกีส์ ในเกมล่าสุด แต่ไม่ทำให้โอกาสการจบท็อปโฟร์เพื่อไปเล่นถ้วยใบใหญ่ของยุโรปในซีซั่นหน้า ต้องหลุดลอยไปแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า ไมเคิล คาร์ริก มิดฟิลด์จอมเก๋าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความมั่นใจ การพ่ายแพ้ในเกมล่าสุดต่อทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน 0-1 ไม่ได้ทำให้โอกาสในการไล่ล่าตำแหน่งท็อปโฟร์ต้องหลุดลอยไป

ก่อนหน้านี้ พลพรรคปิศาจแดงโชว์ฟอร์มเก็บชัยชนะได้ 4 เกมติดต่อกันในทุกรายการ แต่สถิติต้องมาพังลงไปอย่างไม่เป็นท่าในเกมล่าสุด เมื่อต้องบุกไปพ่ายให้กับ "เดอะ แบ็กกีส์" คาถิ่นเดอะ ฮอร์ธอร์น 0-1 พร้อมกับการเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่าง ฆวน มาตา ที่โดนใบแดงไปตั้งแต่ครึ่งแรก

อย่างไรก็ตาม คาร์ริก มิดฟิลด์คนสำคัญ ออกมาเผยหลังจบเกมกับสำนักข่าว สกาย สปอร์ต ว่า ถึงแม้จะต้องพ่ายแพ้ในเกมที่ 8 ของฤดูกาล แต่ไม่ทำให้เป้าหมายในการติดท็อปโฟร์ของปิศาจแดง ต้องสิ้นหวังลง

"มันไม่ได้อยู่นอกเหนือความสามารถเรา สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้คือการกลับมาสู่เส้นทางแห่งชัยชนะอีกครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ง่าย แต่เรายังมีภารกิจของถ้วยใบใหญ่ ซึ่งรอเราอยู่และต้องเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด"

นอกจากนี้ มิดฟิลด์เชิงสูงยังได้ชี้ว่า การสูญเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่างมาตาไปตั้งแต่ครั้งแรก คืออีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของเกมนี้

"มันคือจุดเปลี่ยนของเกมอย่างแน่นอน เพราะเรามีผู้เล่นที่น้อยกว่าหนึ่งคนในเกมรุก ซึ่งส่งผลกระทบต่อการทำเกมไปโดยปริยาย พวกเขาไม่ได้สร้างปัญหาให้กับเรามากนัก แต่โอกาสของเราต่างหากที่ลดน้อยลงไป"

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไปด้วยการออกไปเยือนทีมลิเวอร์พูล ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ยูโรปาลีก วันพฤหัสบดีนี้

มิดฟิลด์ปิศาจแดงยังเชื่อมั่น ถึงแม้จะบุกไปพ่ายต่อ เดอะ แบ็กกีส์ ในเกมล่าสุด แต่ไม่ทำให้โอกาสการจบท็อปโฟร์เพื่อไปเล่นถ้วยใบใหญ่ของยุโรปในซีซั่นหน้า ต้องหลุดลอยไปแต่อย่างใด... 7 มี.ค. 2559 13:21 7 มี.ค. 2559 13:51 ไทยรัฐ