'ประวิตร' ให้การต้อนรับ รมช.กห.เวียดนาม เข้าเยี่ยมคำนับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ประวิตร' ให้การต้อนรับ รมช.กห.เวียดนาม เข้าเยี่ยมคำนับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 12:50
802 ครั้ง


"บิ๊กป้อม" ให้การต้อนรับ รมช.กลาโหมเวียดนาม และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ โอกาสเดินทางมาเยี่ยมในฐานะแขกกระทรวงกลาโหม พร้อมจะแสดงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์พัฒนากองทัพทั้งสอง และการทำประมงของ ปชช.ทั้งสองประเทศ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.ท.(อาวุโส) Nguyen Thanh Cung (เหวียน แถ่ง กุง) รมช.กห.สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามและคณะ ได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหม โดย รมช.กลาโหมเวียดนาม ได้หารือถึงความร่วมมือในการค้นหาอัฐิบรรพบุรุษของชาวเวียดนาม และทหารที่เสียชีวิตในสงครามเวียดนามที่ผ่านมา เพื่อให้ครอบครัวได้แสดงความรำลึกและเป็นการเทิดเกียรติแก่บรรพบุรุษชาวเวียดนาม

ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความจริงใจที่ กระทรวงกลาโหม จะให้ความร่วมมือในการสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง นอกจากนี้ยังได้หารือร่วมกันถึง ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่มีการพัฒนาร่วมกันมาตลอด โดยเฉพาะความร่วมมือที่แน่นแฟ้นของกองทัพทั้งสองประเทศ รวมทั้งหารือถึงพัฒนาการและแนวทางความร่วมมือการทำประมงของประชาชนทั้งสองประเทศ เพื่อมิให้เกิดปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายระหว่างกัน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  37.1%
 • ไม่ชอบ
  60.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.4%
 • เสียใจ
  1.4%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement