วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' ให้การต้อนรับ รมช.กห.เวียดนาม เข้าเยี่ยมคำนับ

"บิ๊กป้อม" ให้การต้อนรับ รมช.กลาโหมเวียดนาม และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ โอกาสเดินทางมาเยี่ยมในฐานะแขกกระทรวงกลาโหม พร้อมจะแสดงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์พัฒนากองทัพทั้งสอง และการทำประมงของ ปชช.ทั้งสองประเทศ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.ท.(อาวุโส) Nguyen Thanh Cung (เหวียน แถ่ง กุง) รมช.กห.สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามและคณะ ได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหม โดย รมช.กลาโหมเวียดนาม ได้หารือถึงความร่วมมือในการค้นหาอัฐิบรรพบุรุษของชาวเวียดนาม และทหารที่เสียชีวิตในสงครามเวียดนามที่ผ่านมา เพื่อให้ครอบครัวได้แสดงความรำลึกและเป็นการเทิดเกียรติแก่บรรพบุรุษชาวเวียดนาม

ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความจริงใจที่ กระทรวงกลาโหม จะให้ความร่วมมือในการสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง นอกจากนี้ยังได้หารือร่วมกันถึง ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่มีการพัฒนาร่วมกันมาตลอด โดยเฉพาะความร่วมมือที่แน่นแฟ้นของกองทัพทั้งสองประเทศ รวมทั้งหารือถึงพัฒนาการและแนวทางความร่วมมือการทำประมงของประชาชนทั้งสองประเทศ เพื่อมิให้เกิดปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายระหว่างกัน.

"บิ๊กป้อม" ให้การต้อนรับ รมช.กลาโหมเวียดนาม และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ โอกาสเดินทางมาเยี่ยมในฐานะแขกกระทรวงกลาโหม พร้อมจะแสดงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์พัฒนากองทัพทั้งสอง และการทำประมงของ ปชช.ทั้งสองประเทศ... 7 มี.ค. 2559 12:18 7 มี.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ