วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชน 'ระแงะ' กว่า 500 คน รวมพลังรณรงค์ยุติความรุนแรง

เครดิตภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.

ปชช.ระแงะ จ.นราธิวาส กว่า 500 คน ร่วมกับ จนท.ทหาร-ตำรวจ เดินรณรงค์ยุติความรุนแรง เรียกร้องให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ชายแดนใต้ นอภ.ชี้ คนในพื้นที่ต้องอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัวมานานมากกว่า 10 ปี วอนผู้เห็นต่างใช้สันติวิธีแก้ปัญหา เลิกทำลายผู้บริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 ที่ว่าการอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เครือข่ายภาคประชาสังคมและภาคประชาชนในพื้นที่อำเภอระแงะ กว่า 500 คน ร่วมกันเดินรณรงค์ยุติความรุนแรง โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อแสดงเจตนารมณ์ของประชาชนในพื้นที่ต่อการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งสร้างสภาวะแวดล้อมให้เอื้อต่อกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุข ด้วยการเดินรณรงค์แสดงป้ายข้อความต่างๆ อาทิ "ร่วมคิด ร่วมพัฒนา ดีกว่าใช้ความรุนแรง" "หยุดความรุนแรง เลิกความขัดแย้งด้วยสันติวิธี" จากหน้าสถานีรถไฟตันหยงมัส ไปยังที่ว่าการอำเภอระแงะ และร่วมปล่อยลูกโป่งสีขาวที่เป็นสัญลักษณ์ของความสันติสุข โดยมี นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอระแงะ พันโทรุ่งโรจน์ อนันตโท ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 หัวหน้าส่วนราชการและ ผู้นำศาสนาและประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอระแงะ กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นตามความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เรียกร้องให้เกิดความสงบสุข หลังต้องอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัวกับสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นมามากกว่า 10 ปี การเดินรณรงค์แสดงพลังปฏิเสธความรุนแรง เพื่อสื่อให้เห็นว่าทุกภาคส่วนในพื้นที่ต้องการความสงบสุข ไม่มีการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ และเรียกร้องให้ผู้เห็นต่างกับเจ้าหน้าที่รัฐ หันมาใช้สันติวิธีในการแก้ปัญหา เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนสู่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้.ปชช.ระแงะ จ.นราธิวาส กว่า 500 คน ร่วมกับ จนท.ทหาร-ตำรวจ เดินรณรงค์ยุติความรุนแรง เรียกร้องให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ชายแดนใต้ นอภ.ชี้ คนในพื้นที่ต้องอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัวมานานมากกว่า 10 ปี วอนผู้เห็นต่างใช้สันติวิธีแก้ปัญหา 7 มี.ค. 2559 11:58 7 มี.ค. 2559 15:52 ไทยรัฐ