วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาคำตอบมาให้! หลังวันที่ 6 มี.ค.ทำบุญรับดาวมฤตยูได้ไหม?

กรณีดาวมฤตยูเคลื่อนมาทับดวงเมือง 84 ปีครั้ง และจะอยู่ตรงนี้นานถึง 7 ปี โดยโหราจารย์มากมายออกมาเตือนถึงภัยความน่ากลัว นอกจากวัดดังๆ ได้จัดกิจกรรมกันมากมายในการจัดสวดมนต์รับดาวมฤตยูกันมากมาย ยังมีกิจกรรมที่หมอดูชื่อดัง ทศพร ศรีตุลา หรือหมอช้าง

อ่านเพิ่ม : 84 ปีครั้ง มฤตยูทับเมืองสยอง 7 ปี หมอช้างชี้ทุกราศีดวงเปลี่ยน แนะวิธีรอดจาก 'ดาวความตาย')

แนะนำเรื่องการไหว้ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ และตามจังหวัดต่างๆ การทำบุญตามโรงพยาบาลสงฆ์ บริจาคโลงศพ การทำบุญมูลนิธิ การฟังสวดรับดาวมฤตยูต่างๆ ซึ่งคนแห่ไปทำบุญกันมากมายเป็นประวัติการณ์ 

ไทยรัฐออนไลน์ประมวลภาพคลื่นมหาชนที่ไปทำบุญมาให้ชมกัน โดยเฉพาะที่ศาลหลักเมือง ตามมูลนิธิฯ หรือสถานที่บริจาคโลงศพต่างๆ มาให้ชมกันแล้ว ยังเอาคำตอบมาให้ด้วยว่า หลังวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งดาวมฤตยู ดาวแห่งการเร่ิมต้น เคลื่อนย้ายเข้าราศีเมษมาทับดวงเมือง สามารถไหว้ทำบุญแบบที่แนะนำได้หรือไม่ เรื่องนี้หมอช้างย้ำว่าสามารถทำได้แน่นอน

หลักโหราศาสตร์แบบสากล 'ดาวมฤตยู' เป็นดาวแห่งสายลม เป็นดาวแห่งนวัตกรรม การเปลี่ยนแปลง การค้นพบสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นจะเร่ิมต้นอะไรใหม่ๆ ให้มงคล ก็ต้องเร่ิมต้นด้วยการทำบุญ การทำบุญมีคำแนะนำหลายประเภท ซึ่งในดาวเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงนี้ก็ควรจะหาโอกาสทำบุญเพื่อความเปลี่ยนอย่างมั่นคงในชีวิต

"โบราณว่า การขอพร 'เสาหลักเมือง' ถือว่าเป็น 'หลักชัย' ความมั่นคงให้ชีวิตได้ก้าวข้ามตามจังหวะของดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง ดังนั้นใครที่อยู่กรุงเทพฯ แนะนำให้ไปขอพรที่ 'ศาลหลักเมือง' ซึ่งการขอพรที่ศาลหลักเมืองไม่ได้เป็นการขอพรให้ตัวเราเองเพียงเท่านั้น แต่จะเป็นการขอพรเพื่อดวงเมืองเราด้วย เพราะว่าดวงเมืองเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ สำหรับคนที่ไม่สามารถเดินทางมาที่กรุงเทพฯ ก็สามารถเดินทางไปขอพรที่ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดของเรา ส่วนจังหวัดที่ไม่มีศาลหลักเมืองก็สามารถไปขอพรสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองได้เช่นกัน"

แม้กระทั่งการทำบุญในรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถทำได้...หมอเจ้าพิธีกรรมกล่าวว่า เนื่องเพราะดาวมฤตยูเป็นดาวที่บ่งบอกเรื่องของความเป็นความตาย การทำบุญที่เกี่ยวข้องในเรื่องการเจ็บป่วย การตาย ไม่ว่าจะเป็นในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสงฆ์ การทำบุญให้กับมูลนิธิต่างๆ เช่น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ถือว่าเป็นวันที่ดีที่เราควรเร่ิมต้นทำกัน หรือบางคนอยากจะทำบุญในรูปแบบอื่น เช่น สวดมนต์ไหว้พระที่บ้าน ก็เอาที่สบายใจ 

เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ความตื่นของการเคลื่อนย้ายของดาวแห่งความตาย.

อ่านเพิ่ม : คนไทยตื่น แห่สวดรับดาว 'มฤตยู' โหรดังชี้โคจรทับดวงเมือง 

อ่านเพิ่ม : แก้เคล็ดสยองมฤตยูทับดวงเมือง 7 ปี ไหว้ 5 วัด เสริมดวง 12 ราศี วันเปลี่ยนดวงเมือง

อ่านเพิ่ม : ดาวมฤตยูย้ายราศี! วัดท่าไม้ จัดสวดมนต์-ชาวสงขลาแห่ไหว้ศาลหลักเมือง

ชมคลิป

มฤตยู มฤตยู มาแล้ว คนแห่ไปทำบุญศาลหลักเมืองกันมากมาย คำถามมีอยู่ว่าหลัง 6 มีนาคมนี้สามารถไหว้รับดาวมฤตยูหรือไม่ ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบ... 7 มี.ค. 2559 11:46 7 มี.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ