วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไอติมกับหวานเย็น” ตุ๊กตาหมาเพื่อสัตว์ยากไร้

ร่วมแก้ปัญหาสุนัขจรจัดไร้ที่อยู่ และถูกทารุณ บริษัท ทอยส์ รีเทลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร้านขายของเล่นชื่อดังระดับโลกอย่าง ทอย อาร์อัส ได้จับมือกับ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ แห่ง บริษัท เพลย์เฮ้าส์ จำกัด เปิดตัวตุ๊กตาสุนัข “ไอติมกับหวานเย็น” ตุ๊กตารุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ซึ่งจะจำหน่ายที่ร้าน ทอยส์ “อาร์” อัส เท่านั้น เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้ ‘มูลนิธิเดอะวอยซ์’ เสียงจากเราเพื่อสัตว์ยากไร้

ในงาน อโณทัย ธีรธนิตนันท์ ผู้บริหารทอยส์รีเทลลิ่ง ประเทศไทย กล่าวว่า แคมเปญนี้มีวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะช่วยเหลือสังคม เกี่ยวกับปัญหาของสุนัขจรจัด เพราะทุกวันนี้สุนัขจรจัดในบ้านเราเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เลยเกิดความคิดจำหน่ายตุ๊กตา เพื่อนำเงินไปบริจาคให้มูลนิธิที่เกี่ยวข้องโดยตรง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ พอดีได้รู้จักกับบริษัท เพลย์ เฮ้าส์ ผู้ผลิตตุ๊กตาไอติมกับหวานเย็น จึงร่วมมือกันสั่งผลิตตุ๊กตาไอติมกับหวานเย็นขึ้น โดยรายได้จากการจำหน่ายจำนวน 1,000,000 บาท จะมอบให้กับมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเราเพื่อสัตว์ยาก ไร้ ของ ‘เก๋-ชลลดา เมฆราตรี’ เพื่อใช้ในการช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาในสถานการณ์ต่างๆ

ในการนี้ แพรพรรณ จากเพลย์เฮ้าส์ กล่าวว่า เธอเป็นคนรักสุนัขมาก ที่บ้านเลี้ยงอยู่ทั้งหมด 4 ตัว เวลาที่ได้ยินข่าวสุนัขโดนทำร้าย จะเศร้าใจมาก และอยากลุกขึ้นมาทำอะไรบ้าง สำหรับโครงการนี้ อยากช่วยเหลือมูลนิธิเดอะวอยซ์ ที่เป็นของคนไทยเอง แต่การจะรับบริจาคเงินเพื่อไปช่วยเหลือจะเป็นเรื่องยาก จึงคิดว่า ทำตุ๊กตาขึ้นแล้วนำเงินจากการขายไปมอบให้ น่าจะดีกว่า และตุ๊กตานี้ผลิตโดยบริษัทที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยสำหรับเด็กอีกด้วย และรายได้ 1 ล้านบาทนี้จะมอบให้กับมูลนิธิฯ ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือสัตว์ป่วย สร้างที่พัก ให้กับคนรักสุนัขที่เลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 10 แห่ง รวมถึงเข้าไปให้ความรู้กับคนรุ่นใหม่ด้วยว่า หากไม่พร้อมก็อย่าเลี้ยง และถึงแม้บางคนจะคิดว่า นำเงินไปช่วยเหลือคนดีกว่าแพรก็อยากให้มองว่า สุนัขเป็นเพื่อนร่วมโลกที่มีชีวิตจิตใจเหมือนกัน.

ร่วมแก้ปัญหาสุนัขจรจัดไร้ที่อยู่ และถูกทารุณ บริษัท ทอยส์ รีเทลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร้านขายของเล่นชื่อดังระดับโลกอย่าง ทอย อาร์อัส ได้จับมือกับ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ แห่ง บริษัท เพลย์เฮ้าส์ จำกัด เปิดตัวตุ๊กตาสุนัข... 7 มี.ค. 2559 10:36 ไทยรัฐ