วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 7 - 13 มี.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบอาทิตย์นี้ เป็นช่วงจังหวะที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 7, 8, 11 มี.ค. 59 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 10, 13 มี.ค. 59 ส่วนวันที่เหลือโดยเฉพาะคุณผู้หญิงก็ไม่ใช่ว่าจะดีนัก เพราะถ้าตัดสินใจพลาดก็ต้องมีปัญหาที่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อง ควรใจเย็นๆ ในการตัดสินใจจะดีกว่าครับ คุณผู้หญิงช่วงนี้ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพจากการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุไว้ด้วยครับ

วันที่ 9, 11, 13 มี.ค. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 7, 8, 12 มี.ค. 59 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" ส่วนคุณผู้หญิงก็ต้องพยายามอีกหน่อย ปัญหาและอุปสรรคที่อยู่ตรงหน้า ถ้าผ่านไปได้ก็จะเจอะเจอกับผลตอบรับ หรือผลตอบแทนที่ค่อนข้างชื่นใจได้ในเร็วๆ นี้ด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจมากขึ้น เนื่องจากจะมีวันที่ไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน เป็นช่วงจังหวะที่จะมีปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่ายแล้วทำให้เราต้องสะดุด ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ทำ เพราะถ้ามัวแต่รอ หรือสนใจคนอื่นมากเกินไปเราก็จะไปไม่ถึงไหน คนเราเมื่อเจอช่วงเวลาที่ไม่สบายใจมักจะผ่านไปช้า วันดีตรงกับวันที่ 9, 13 มี.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 8, 10, 12 มี.ค. 59 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดังหวังเช่นกัน

จังหวะดวงช่วงนี้ของชาวปีเถาะค่อนข้างจะมีความคืบหน้า ด้วยพื้นฐานดวงเป็นช่วงที่สนับสนุนเราอยู่ บางท่านจะมีการรับภาระใหม่ๆ เริ่มต้นใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ทำงาน ก็ขอให้ดูวันที่ดีซึ่งมีวันที่ 10 มี.ค. 59 จะมีข่าวดีหรือภาระหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมายมา การเงินที่ลงทุนก็จะมีความคืบหน้าในเรื่องผลกำไร ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 7, 9, 11, 13 มี.ค. 59 โดยเฉพาะคุณผู้หญิง เพียงแต่จะสะดุดบ่อยๆ ดังนั้นก็ขอให้ใจเย็นๆ แต่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี และรวมทั้งยังมีคนอื่นที่ยังพอมาช่วยทำให้เราผ่านไปได้ในระดับหนึ่งด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ เป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่ง ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่จะมีความราบรื่นไปเรื่อยๆ แต่ของคุณผู้หญิงนั้นจะตรงกันข้าม จะมีเรื่องจุกจิกวุ่นวายใจ ทำอะไรมักจะยังไม่ได้ดั่งใจตัวเอง ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และลำดับความคิดของตัวเองให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการมโนมากเกินไปเอาได้ครับ ส่วนวันที่ 7, 11 มี.ค. 59 เป็นวันที่ดีที่จะส่งเสริมให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงควรเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 8, 10 มี.ค. 59 ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ

ภาพรวมตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมามีความปลอดโปร่งกว่าเดือนกุมภาพันธ์ มาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ในเดือนนี้ซึ่งไม่ค่อยมีผลกระทบกับคุณผู้ชายมากเท่าไหร่นัก แต่ในตามหลักโหราศาสตร์จีนอยู่ในเดือนที่มีผลกระทบต่อคุณผู้หญิง ก็ต้องขอให้ทำใจไว้ด้วย เพราะจะต้องเจอะเจอปัญหาที่ต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา หรือมีปัญหาใหม่ๆ ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 8, 12 มี.ค.59 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 9, 13 มี.ค.59

ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 9, 13 มี.ค. 59 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 7, 8, 10, 12 มี.ค. 59 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น ต้องใช้น้ำแข็งเข้าลูบทั้งความคิด และอารมณ์ จะมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย ส่งผลให้การตัดสินใจให้ผิดพลาดได้สูงมาก อยู่ในปีที่กลางๆ เดือนที่ไม่เกื้อหนุน พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับผู้หญิงอีก ดังนั้นคุณผู้หญิงขอให้ระวังการถูกซ้ำเติมในทุกๆ เรื่อง หรือเรียกกันอีกอย่างว่า ระวังจะผีซ้ำด้ามพลอย นั่นแหละครับ

ในรอบอาทิตย์จะไม่มีวันที่ชงกับเจ้าชะตา แต่มีวันที่ไม่เกื้อหนุนถึงสามวัน คือวันที่ 7, 8, 11 มี.ค.59 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้ใช้เวลาที่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี มีวันที่ 10, 13 มี.ค. 59 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในปีที่ส่งเสริมให้รุ่งเรือง เดือนที่มีความก้าวหน้า และวันดีที่ผลักดัน ประกอบกับเวลาดีที่ก้าวหน้า ดูโดยรวมแล้วจะทำอะไรก็ส่งผลดีไปหมดครับ การเดินทางไกลก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วงด้วยครับ

ถึงจะมีวันที่ดีอยู่หลายวันในรอบสัปดาห์นี้ แต่ยังไงคุณผู้หญิงก็ต้องขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจก็ดีเกินคาด ถ้าตัดสินใจพลาดก็เสียเท่าตัว เนื่องด้วยพื้นฐานดวงยังไม่ค่อยเป็นใจ แต่คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 7, 11, 12 มี.ค. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 9 มี.ค.59 เป็นเพียงวันเดียวเป็นวันไม่เกื้อหนุนที่มีผลกระทบต่อการทำหรือตัดสินใจใดๆ มีโอกาสผิดพลาดสูง จะเคลียร์งานเก่าๆ หรือธุระเก่าๆ ยังดีกว่าไปทำใหม่ๆ แล้วต้องแก้ของใหม่ตามอีกครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 7, 10, 13 มี.ค.59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ อาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นด้วย ส่วนวันที่ 8, 11, 12 มี.ค. 59 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นช่วงวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ และมีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับชาวปีระกาทั้งชายและหญิง อยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ในช่วงนี้ก็ดีครับ จะผ่อนเรื่องหนักๆ ให้เป็นเบาได้ครับ

คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ 9, 10, 13 มี.ค.59 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีเท่ากับเดือนสองเดือนข้างหน้าที่จะมาถึง ส่วนวันที่ 8, 11 มี.ค. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

พื้นฐานดวงในรอบสัปดาห์นี้ มาอยู่ในรอบเดือนที่ดี ประกอบกับวันที่ดี และเวลาที่ดี ดังนั้นโอกาสที่จะมีความก้าวหน้าในอาทิตย์นี้ก็มีสูง หรือบางท่านอาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น (ซื้อบ้านใหม่แล้วย้ายเข้า หรือเปลี่ยนที่เช่าพักอาศัยไปอยู่ในสังคมที่ดีขึ้น) แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 9, 10 มี.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 13.00 - 14.59 น. และมีโอกาสได้รับฟังข่าวดี และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 12 มี.ค.59

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 7 มี.ค. 2559 10:20 7 มี.ค. 2559 16:55 ไทยรัฐ